TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Xã Đỗ Động tổ chức Lễ tri ân tưởng nhớ các Anh hùng - Liệt sỹ
Ngày đăng 27/07/2024 | 10:30  | Lượt xem: 1

Tối 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đỗ Động (huyện Thanh Oai, Hà Nội), Ông Nguyễn Đình Hiếu, Bí thư Đảng uỷ khối doanh nghiệp huyện Thanh Oai, Bà Nguyễn Thuý Mai- Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các lãnh đạo ban, ngành, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Đỗ Động đến tham dự buổi lễ dâng hương.

Ông Nguyễn Đình Hiếu, Bí thư Đảng uỷ khối doanh nghiệp huyện Thanh Oai và Ông Trần Văn Phấn- Bí thư Đảng uỷ xã Đỗ Động dâng hoa

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, toàn xã Đỗ Động có gần 700 người tham gia hoạt động kháng chiến; 159 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh; 25 thương binh; 7 đồng chí bệnh binh; 26 người bị nhiễm chất độc hóa học; 03 cán bộ lão thành cách mạng; 01 cán bộ tiền khởi nghĩa và 5 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 13 bà mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng .

Ông Nguyễn Đình Hiếu và Bà Nguyễn Thuý Mai cùng các lãnh đạo ban, ngành của xã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp xã Đỗ Động đã đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như: Tiếp nhận sự ủng hộ, công đức của nhà tài trợ: gia đình Thiếu Tướng Lê Việt, Tổng giám đốc Công ty TECATRO công nghệ cao Bộ Quốc phòng và chị Nguyễn Thanh Bình báo Đại đoàn kết Người con quê hương Đỗ Động thực hiện tu sửa tôn tạo một số hạng mục công trình tại nghĩa trang liệt sỹ xã: quét sơn tu bổ kỳ đài, nhà bia, cổng và tường rào; chỉnh trang lát khuôn viên khu mộ, quét vôi vệ sinh bia mộ; lắp đặt đèn chùm bổ sung hệ thống chiếu sáng; cắt tỉa cây, hoa cảnh, vệ sinh nghĩa trang Liệt sĩ xã, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp phục vụ thăm viếng và Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tối 26/7/2024; Phối hợp với BCH QS huyện, bệnh viện 103 tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khoẻ cấp thuốc các đối tượng Thương binh, bệnh binh, chất độc hoá học, thân nhân đang hưởng tuất Liệt sỹ; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người hoạt động kháng chiến; hội viên CCB cao tuổi. Tổ chức tặng quà tại buổi khám: 500.000 đồng/ NCC, gửi tới Thương binh, bệnh binh; chất độc hoá học; thân nhân liệt sĩ đang hưởng tuất; NHĐKC bị địch bắt, tù đày; tổng số 71 xuất quà trị giá 35.500.000 đồng.

Hình ảnh nghĩa trang liệt sỹ xã Đỗ Động đã được tu sửa năm 2024

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực cho mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy “Thương binh tàn nhưng không phế” . Những việc làm này cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, sự cống hiến, hy sinh của các Anh hùng - Liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với những người có công với nước vừa góp phần quan trọng trong công tác giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 không chỉ là hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” mà còn là dịp để mỗi người đang được hưởng độc lập, tự do hòa bình, thống nhất nhắc nhở nhau nâng cao trách nhiệm gìn giữ hòa bình, phát triển đất nước, không phụ lòng các thế hệ đã hy sinh xương máu vì Tổ Quốc.