TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thanh Oai đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Ngày đăng 27/07/2024 | 00:08  | Lượt xem: 81

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), tối ngày 26/7, 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Oai tổ chức dâng hương, dâng hoa và lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ các xã, thị trấn.

UBND huyện tổ chức 20 đoàn gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện về dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ các xã. Đồng chí Bùi Hoàng Phan, Bí thư Huyện ủy dự lễ thắp nến tri ân tại xã Bích Hoà; đồng chí Bùi Văn Sáng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự thắp nến tri ân tại xã Thanh Thuỳ.

Đồng chí Bùi Hoàng Phan, Bí thư Huyện uỷ dự Lễ thắp nến tri ân tại xã Bích Hoà

Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc hàng nghìn thanh niên của huyện Thanh Oai đã lên đường tòng quân, trong đó nhiều người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Toàn huyện có 17.251 người có công, trong đó có 245 Mẹ Việt Nam anh hùng, 2.886 liệt sĩ; hơn 2.000 người hy sinh một phần xương máu và sức lực được hưởng chế độ thương binh, bệnh binh; 1.152 người trực tiếp và con của họ được hưởng trợ cấp chất độc hóa học; hơn 11.000 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc được giải quyết chế độ.

Phát huy truyền thống của quê hương anh hùng; những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Oai luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, khơi dậy khát vọng và phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển toàn diện các lĩnh vực. Diện mạo quê hương có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Những năm qua, cùng với tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách Đền ơn đáp nghĩa; thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với các gia đình chính sách, người có công, như: Xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa";  hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở; tặng quà, hỗ trợ, tạo việc làm, nâng cao đời sống các gia đình chính sách, người có công…

Cùng với các địa phương trên cả nước, hướng về kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong và ngoài huyện.

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, UBND huyện tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước, thành phố Hà Nội, quà của huyện, xã, thị trấn tới hơn 8.000 lượt người có công với cách mạng và gia đình liệt sỹ... Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày 27/7 các đồng chí lãnh đạo huyện đã tổ chức 05 đoàn công tác đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Tại các gia đình chính sách, đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống, chúc sức khoẻ các gia đình. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục là tấm gương sáng trong thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước để thế hệ sau học tập và noi theo, góp phần cùng nhân dân địa phương xây dựng huyện Thanh Oai giàu đẹp, văn minh.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống yêu nước và cách mạng hào hùng của quê hương Thanh Oai anh hùng, bày trỏ sự tri ân những cống hiến, hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời nguyện tiếp tục kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, đóng góp cho sự phát triển giàu đẹp của quê hương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ  vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước. Đồng thời, thể hiện quyết tâm thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu cùng toàn thể Nhân dân cũng đã dành phút tưởng niệm để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tưởng nhớ và tri ân đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, đồng bào đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến trường kỳ, đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thế hệ trẻ Thanh Oai nguyện kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục đoàn kết, phấn đấu học tập, lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là một trong các hoạt động thường niên, ý nghĩa của Nhân dân huyện Thanh Oai thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam; tri ân những cống hiến và công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, những người đã không tiếc máu xương vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Kỉ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện nguyện đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; làm hết sức mình với lương tâm và trách nhiệm cao nhất để tiếp tục chăm lo tốt hơn cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với nước...,