KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Thanh Thùy: Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ
Ngày đăng 26/07/2024 | 20:30  | Lượt xem: 33

Tối ngày 26/7 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Thanh Thùy trang trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ.

Tham dự có đồng chí Bùi Văn Sáng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng ban ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo xã, lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương.

Với truyền thống và đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thanh Thùy luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ biên giới Tổ quốc. Xã Thanh Thùy có hơn 200 người tham gia hoạt động kháng chiến. toàn xã có 04 bà mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng; có 67 Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh; 14 thương binh; 8 bệnh binh; 14 người bị nhiễm chất độc hóa học; 04 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; trên 200 gia đình có công với cách mạng.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và, đoàn viên thanh niên, nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đến dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Bày tỏ niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân người có công với cách mạng; đặc biệt là các thương binh, bệnh binh, các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc tuổi xuân, xương máu để dũng cảm đấu tranh trong các cuộc kháng chiến trường kỳ, giành toàn vẹn non sông và gìn giữ nền độc lập, tự do của dân tộc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Thùy nguyện kế thừa và viết tiếp những trang sử vẻ vang của quê hương, phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng vươn lên để xây dựng quê hương Thanh Thùy ngày càng giàu đẹp, văn minh.