TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo
Ngày đăng 24/06/2024 | 09:49  | Lượt xem: 70

Sáng ngày 24/6 Ban thường vụ Huyện ủy Thanh Oai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo cho trên 180 báo cáo viên, cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội.

Tiến sỹ Lương Ngọc Vĩnh – Trưởng khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền trực tiếp làm báo cáo viên, truyền đạt các nội dung: Công tác Tuyên giáo và đổi mới công tác Tuyên giáo trong tình hình mới; Một số kỹ năng cơ bản về nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội ở cơ sở; cập nhật các kiến thức về một số vấn đề lý luận, thực tiễn đối với công tác tuyên giáo cơ sở.

Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Đảng ta luôn khẳng định công tác Tuyên giáo có vai trò đặc biệt, là một lĩnh vực trọng yếu trong công tác lãnh đạo, tuyên truyền giáo dục, động viên nhân dân và tổ chức nhân dân thực hiện nhiệm vụ cách mạng ở mọi thời kỳ, mọi chặng đường.

Nhận thức rõ vai trò quan trọng đó, hơn 180 báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội câp huyện đã tập trung lắng nghe, bồi dưỡng thêm nguồn kiễn thức, kỹ năng nhằm hệ thống hóa, làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở, các nội dung cụ thể của công tác tuyên giáo ở cơ sở và kỹ năng, nghiệp vụ công tác trong từng nội dung gắn với cập nhật thông tin, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo.

Đồng thời, giúp người học nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và nội dung, tổ chức, phương thức và kỹ năng, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo ở cơ sở. Từ đó, vận dụng những kiến thức đã tiếp thu một cách chủ động, sáng tạo, đúng hướng để nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo ở cơ sở trong tình hình mới.