TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Kim Thư: Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2024
Ngày đăng 13/07/2024 | 08:47  | Lượt xem: 49

Ngày 12/7, xã Kim Thư tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo thời gian theo kế hoạch và an toàn tuyệt đối.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trọng Khiển – TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Doãn Viết Sơn – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Khai mạc diễn tập đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Bí thư Đảng ủy xã Kim Thư nhấn mạnh: Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Thư tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền cán bộ đảng viên và nhân dân về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và nhiệm vụ quân sự quốc phòng.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong KVPT của xã Kim Thư gồm các giai đoạn: Chuyển LLVT vào trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu Thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng anh ninh…

Các hội nghị của Đảng ủy, UBND xã trong khung tập được tổ chức đúng trình tự, đảm bảo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, công an và quân sự đóng vai trò nòng cốt. Các đồng chí chủ trì hội nghị phát huy được dân chủ trong thảo luận, nắm chắc nội dung diễn tập, kết luận chặt chẽ, giải quyết tốt các tình huống đặt ra. Ban tổ chức diễn tập làm tốt công tác chuẩn bị, điều hành luyện tập diễn tập theo đúng kế hoạch hướng dẫn của Ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Thông qua diễn tập, xã Kim Thư đã hoàn thiện và nâng cao về nhận thức, khả năng vận hành cơ chế, hiệp đồng và làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Từ đó, kịp thời bổ sung, hoàn chỉnh các phương án chiến đấu phòng thủ quân sự và dân sự; phòng chống thiên tai, dịch bệnh cũng như làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch ngay từ cơ sở.

Thực hiện: Thu Thủy – Thành Đạt – Phạm Tuyết