TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Trung tâm y tế huyện Thanh Oai: Tổ chức Tổng kết cuộc thi “Cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp” lần thứ I
Ngày đăng 16/09/2024 | 20:42  | Lượt xem: 17

Triển khai cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp áp dụng Bộ tiêu chí Cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp theo Quyết định số 5959/QĐ-BYT ngày 21/12/2021 do Bộ Y tế ban hành, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Trung tâm y tế huyện Thanh Oai đã triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong việc bảo vệ môi trường, giảm nhiễm khuẩn, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng.

Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, hăng hái thi đua và tăng cường thực hiện xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, hướng tới tổ chức thường xuyên thành phong trào bền vững, Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai phát động Cuộc thi “Cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp” lần thứ I đối với 100% trạm y tế xã, thị trấn, phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn huyện. Tạo phong trào thi đua xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch-Đẹp, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, đáp ứng sự hài lòng của người dân; khen thưởng động viên các đơn vị thực hiện tốt việc xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp; lựa chọn các đội thi tiêu biểu để đăng ký tham gia Cuộc thi cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp lần thứ I Ngành y tế thành phố Hà Nội.

Cuộc thi Cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp chính thức được phát động với mục đích phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, hăng hái thi đua của các cơ sở y tế trong thực hiện phong trào xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng. Cuộc thi Cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp là một trong số các hình thức triển khai nhiệm vụ Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2025.

- Phát hiện, tôn vinh những cơ sở y tế điển hình, có nhiều sáng kiến trong xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp. Các cơ sở y tế tiêu biểu được phát hiện từ cuộc thi sẽ được lựa chọn để tham gia thi toàn quốc và là nhân tố tích cực lan tỏa đến các cơ sở y tế khác trong toàn tỉnh. Đồng thời, giúp cộng đồng hiểu hơn và chia sẻ hơn với ngành Y tế, nâng cao uy tín của ngành Y tế đối với xã hội.

Trong cuộc thi, các đội thực hiện theo đúng nội dung, hình thức thể lệ: mỗi đội thi gửi 01 video dự thi, thời lượng từ 07-10 phút, video  dự thi được thể hiện dưới dạng phóng sự về thực tế thực hiện bộ tiêu chí Cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp và các sáng kiến cải tiến Xanh - Sạch - Đẹp, hiệu quả từ việc áp dụng các sáng kiến đó.

Cuộc thi đã chọn ra các đội có giải thưởng cụ thể như sau:1 Giải Nhất - Đội thi Phòng khám đa khoa khu vực Dân Hoà, 1 giải nhì - Đội thi Trạm y tế xã Cao Viên, 2 giải ba - Đội thi Trạm y tế xã Hồng Dương, Trạm y tế xã Xuân Dương và 2 giải khuyến khích- Đội thi Trạm y tế xã Tam Hưng và Đội thị Trạm y tế xã Phương Trung.

Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh những cơ sở y tế điển hình, có nhiều sáng kiến trong xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp. Cuộc thi sẽ có tác động tốt tới cộng đồng, giúp cộng đồng hiểu hơn và chia sẻ hơn với ngành Y tế, góp phần nâng cao uy tín của ngành Y tế đối với xã hội.