TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tập huấn hướng dẫn khai thác, sử dụng ứng dụng iHanoi
Ngày đăng 16/07/2024 | 15:51  | Lượt xem: 14

Chiều ngày 15/7, Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, hướng dẫn khai thác sử dụng Ứng dụng iHanoi để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền và triển khai đến người dân Thủ đô.

Tại điểm cầu huyện có đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện; Phòng GD&ĐT; Huyện đoàn; cán bộ xử lý, biên tập nội dung cảnh báo thuộc các phòng, ban, ngành huyện.

Tại điểm cầu các xã, thị trấn đại diện Lãnh đạo UBND; các thành viên Tổ chuyển đối số cộng đồng; lực lượng công an khu vực; lực lượng Đoàn thanh niên.

Ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) là kênh tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố Hà Nội. Thông qua kênh tương tác này, người dân, doanh nghiệp có thể phản ánh toàn diện các vấn đề về đời sống dân sinh bức xúc tới các cấp chính quyền để tiếp nhận, giải quyết kịp thời.

Ứng dụng iHanoi có 4 chức năng lớn, trong đó, “Phản ánh, kiến nghị” với mục phản ánh hiện trường; phản ánh thủ tục hành chính; đăng ký tiếp công dân giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác với cơ quan chính quyền dễ dàng, thuận tiện hơn ngay trên môi trường số mà không phải đến tận cơ quan, đơn vị có thẩm quyền trong từng lĩnh vực thuộc hệ thống chính quyền Thủ đô như cách truyền thống là gặp trực tiếp.

Bên cạnh đó, mục “tiện ích đô thị thông minh” có các nhóm chức năng với những chủ đề lớn, đa lĩnh vực liên quan đời sống của người dân, gồm: Giao thông, Y tế, Giáo dục, Môi trường, Thông tin quy hoạch sử dụng đất, Du lịch (Hanoi Maps), Di sản văn hóa, Thanh toán trực tuyến (Hanoi Pay), Nông nghiệp, Danh bạ đường dây nóng, Giải trí. Đối với chức năng “Truyền thông, tin tức” (Hanoi News), người sử dụng được cung cấp các thông tin hữu ích, cảnh báo, tuyên truyền hữu ích từ đa lĩnh vực tới người dân Thủ đô.

Ngoài ra, khi sử dụng iHanoi, người dân được trải nghiệm “nhóm chức năng sáng kiến, góp ý” để người dân có thể gửi các ý tưởng, sáng kiến đóng góp cho việc phát triển của Thủ đô Hà Nội đến với mục tiêu “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” theo các Nghị quyết của Trung ương và Thành phố.

Trước đó, ngày 5/7/2024, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND về việc tăng cường phương thức phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” - iHaNoi.

Trong Công điện, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị, nhân dân Thủ đô tiếp tục ủng hộ, tin tưởng và đồng lòng cùng chính quyền thành phố xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, công dân số trong tiến trình chuyển đổi số, tạo phong cách làm việc mới khoa học, hiệu quả, xây dựng thành phố xanh, thông minh, hiện đại, phát triển bao trùm và bền vững với quyết tâm xây dựng "Chính quyền số - Chính quyền phục vụ", "Doanh nghiệp số - Doanh nghiệp cống hiến", "Xã hội số - Xã hội niềm tin" với "Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu", "Tư duy Thủ đô và hành động của Hà Nội".

Clip hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi để người dân thuận tiện sử dụng.