TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Kỷ luật tích cực - Chuyên đề cấp huyện xây dựng môi trường học đường thân thiện, an toàn và nhân văn
Ngày đăng 27/10/2024 | 09:10  | Lượt xem: 36

Sáng ngày 26/10 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Oai cùng đơn vị đồng hành hệ thống trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức tổ chức Chuyên đề cấp huyện Kỷ luật tích cực.

Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Thị Anh Đào – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai cho biết: Thực hiện Công văn số 3577/SGDĐ-CTTT-KHCN ngày 14/10/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/02/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”; Công văn số 3124/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 13/9/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh năm học 2024 – 2025. Phòng GD và ĐT huyện Thanh Oai phối hợp với trường TH và THCS Xanh Tuệ Đức thực hiện Chuyên đề Kỷ luật tích cực trong giáo dục tiểu học. Đây là một chủ đề có ý nghĩa quan trọng và thiết thực, đặc biệt là trong bối cảnh giáo dục hiện nay khi chúng ta đang chú trọng vào việc xây dựng môi trường học đường thân thiện, an toàn và đầy tính nhân văn.

Mục tiêu của chuyên đề hôm nay là cùng nhau chia sẻ những kiến thức, phương pháp và kỹ năng nhằm áp dụng hiệu quả kỷ luật tích cực trong môi trường tiểu học. Chúng tôi tin rằng, với những nguyên tắc và phương pháp từ kỷ luật tích cực, chúng ta sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện cả về tri thức và nhân cách, nuôi dưỡng tinh thần học hỏi và ý thức tự giác trong học tập.

Chuyên đề sẽ là cơ hội để mỗi cán bộ quản lý, giáo viên của các nhà trường cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, các tình huống thực tế trong việc áp dụng kỷ luật tích cực.

Phó trưởng phòng GD&ĐT Nguyễn Thị Anh Đào trân trọng cảm ơn Thầy Phạm Tuấn Đạt, cô Phạm Thị Tâm cùng hệ thống trường Xanh Tuệ Đức đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, điều kiện để đồng hành cùng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Oai tổ chức Chuyên đề cấp huyện với quy mô lớn. Đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp, trao đổi thảo luận của đội ngũ cán bộ giáo viên để tiếp tục hoàn thiện và phát triển môi trường giáo dục tốt hơn cho các em học sinh, tất cả vì sự nghiệp giáo dục, trồng người.

Thầy Phạm Tuấn Đạt – Giám đốc điều hành hệ thống trường Xanh Tuệ Đức người trực tiếp thực hiện chuyên đề chia sẻ: Kỷ luật là chìa khoá vạn năng giúp con người đề ra và thực hiện thành công những mục tiêu trong cuộc sống và kỷ luật tích cực cho ta thấy một tinh thần rất nhân văn, hướng đến sự khuyến khích phát triển của học sinh cũng như cách thức giáo dục định hướng cho học sinh biết được những hành vi nào nên và không nên làm. Kỷ luật tích cực là dạy tạo cơ hội  cho học sinh học được nhiều kỹ năng hành vi mới, để lần sau các em sẽ tự giác hành động và đưa mình vào kỷ luật, ở đó thầy cô giáo là người truyền cảm hứng, tạo niềm tin để học sinh tự tin, chủ động hình thành cho mình một thói quen tốt biết thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn…từ đó góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Với sự trao đổi, thảo luận, cởi mở của cán bộ quản lý, giáo viên về việc đổi mới phương pháp quản lý lớp học bằng các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực. Đội ngũ giáo viên tiểu học đã được tập huấn theo phương pháp cùng tham gia, được tạo cơ hội thể hiện trong các hoạt động học tập, cùng chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm, kinh nghiệm của bản thân…trong việc giúp học sinh thiết lập quy tắc rõ ràng và nhất quán.

Qua chuyên đề cấp huyện Kỷ luật tích cực cán bộ, giáo viên Tiểu học Thanh Oai đã lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng để vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác quản lý, giảng dạy, phù hợp với từng độ tuổi, tính cách của học sinh, từ đó thực hiện tốt hơn mục tiêu giáo dục, nâng cao chất lượng toàn diện trong năm học 2024-2025 và những năm tiếp theo.