KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Sáng kiểm tra một số công trình Thủy lợi trước mùa mưa bão
Ngày đăng 19/06/2024 | 15:22  | Lượt xem: 77

Chiều ngày 5/6 đồng chí Bùi Văn Sáng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ngành chức năng đi kiểm tra một số công trình Thủy lợi, trạm bơm trên địa bàn huyện trước mùa mưa bão.

Mùa mưa, bão năm 2024 cận kề, để đảm bảo hệ thống thủy lợi, nhất là các trạm bơm tiêu úng trên địa bàn huyện đi vào hoạt động ổn định, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do ngập úng gây ra. Huyện đã chỉ đạo cần khẩn trương kiểm tra, rà soát tình trạng hoạt động của các trạm bơm, công trình thủy lợi xuống cấp, sớm có phương án sửa chữa, duy tu bảo dưỡng các cửa cống, tràn xả lũ bảo đảm vận hành tốt nhất; phát quang cây cối, giải tỏa vật cản ngăn dòng chảy...

Qua kiểm tra cho thấy, các trạm bơm đã chủ động và luôn sẵn sàng vận hành đúng quy trình, bảo đảm mực nước khống chế trên hệ thống, thực hiện bảo dưỡng định kỳ các trạm bơm theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng đã ghi nhận sự chủ động của các trạm bơm trên địa bàn huyện thực hiện tốt các phần việc như bảo dưỡng hệ thống thoát nước; xóa thêm các điểm ngập úng; ứng trực, điều chỉnh mực nước, có nhiều phương án cụ thể cho các tình huống. Nhân lực tại các trạm bơm được tăng cường đảm bảo vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy móc khi có tình huống xảy ra.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng yêu cầu: Để bảo đảm an toàn công trình trong mùa mưa lũ, tích trữ đủ nguồn nước phục vụ sản xuất, ngành Nông nghiệp và các địa phương trên địa bàn huyện Thanh Oai cần phối hợp chặt chẽ, tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của các công trình, phát hiện hư hỏng, chủ động bố trí kinh phí để sửa chữa kịp thời, bảo đảm an toàn công trình trong mùa mưa lũ; xây dựng kế hoạch tích nước an toàn, hiệu quả. Đồng thời các ngành chức năng, các đơn vị địa phương chủ động xây dựng các kế hoạch, kịch bản chi tiết, có những phương án sát thực để xử lý những tình huống biến động có thể xảy ra. kiểm tra, phát hiện, xử lý, ngăn chặn triệt để các trường hợp vi phạm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng phó với sự cố mừa mưa bão, đảm bảo an toàn công trình phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024.