HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ngân hàng Chính sách xã hội Thanh Oai: Kịp thời giải ngân hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất
Ngày đăng 08/10/2024 | 14:30  | Lượt xem: 18

Với quyết tâm đưa nhanh nguồn vốn chính sách đến với bà con, ngày 7/10 Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thanh Oai đã giải ngân cho vay vốn quay vòng và vốn bổ sung để giúp các hộ dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão trên địa bàn xã Cao Viên.

Nhằm kịp thời hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho khách hàng bị thiệt hại do thiên tai, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Cao Viên là xã có địa giới hành chính sát sông đáy, nhiều hộ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, sau mưa lũ dẫn đến cây trồng bị đổ, gãy cành, rụng quả... các hộ thiếu vốn để tái sản xuất kinh doanh. Đồng hành cùng bà con, Ngân hàng chính sách xã hội bố trí nguồn vốn để giúp bà con vay vốn bổ sung để tiếp tục tái đầu tư sản xuất, khắc phục hậu quả sau bão...Với doanh số cho vay tại xã Cao Viên được thực hiện 2.830 triệu đồng, tạo điều kiện cho 40 hộ gia đình vay vốn.

Tính đến nay dư nợ toàn địa bàn xã có 22 tổ tiết kiệm vay vốn ủy thác qua 3 tổ chức chính trị xã hội là hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh.

Có thể nhận thấy, chi nhánh NHCSXH Thanh Oai đã và đang nêu cao tinh thần, trách nhiệm cao nhất, đảm bảo tất cả hộ vay vốn bị thiệt hại bởi thiên tai đều được xem xét, xử lý nợ bị rủi ro theo quy định. Ngoài ra, NHCSXH huyện cũng đang tập trung rà soát nhu cầu vay vốn của người dân và giải ngân kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng, trong đó đặc biệt ưu tiên vốn cho các đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai để cho vay khôi phục sản xuất kinh doanh, nhanh chóng ổn định cuộc sống, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển…