GIÁO DỤC - Y TẾ GIÁO DỤC - Y TẾ

Sơ khảo Cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ
Ngày đăng 14/10/2024 | 08:27  | Lượt xem: 62

Với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ, đến đoàn viên thanh thiếu nhi trong toàn huyện. Sáng ngày 13/10 Ban Thường vụ Huyện đoàn phố hợp với Ban ATGT huyện Thanh Oai tổ chức Sơ khảo Cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền Luật giao thông đường bộ.

Trong những năm qua, có thể khẳng định Việt Nam đã kiềm chế được tình hình tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương đều được kéo giảm qua từng năm; công tác phòng chống đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tình hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông vẫn diễn biến rất phức tạp, chưa thật bền vững, đặc biệt, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông vẫn ở mức cao, gây tổn thất rất lớn về người và tài sản.

Vấn đề trên xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu từ yếu tố con người. Vì vậy công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức cho người dân, đặc biệt đối với đoàn viên thanh niên học sinh, sinh viên là hết sức quan trọng và cần thiết. Ban an toàn giao thông huyện Thanh Oai đã triển khai, phát động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đưa giáo dục an toàn giao thông vào các nhà trường ở các cấp học. Đồng thời triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông coi đó luôn là nhiệm vụ quan trọng và quan tâm hàng đầu tại địa bàn huyện trong đó có sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và toàn xã hội.

Ở vòng Sơ khảo thu hút 18 đơn vị tham gia dự thi và nhận được sự cổ vũ của đông đảo đoàn viên thanh niên. Với sự biến hóa tài tình trong từng vai diễn, các đội thi đã trình diễn 18 tiểu phẩm về an toàn giao thông. Mỗi tiểu phẩm là một câu chuyện với những tuyến nhân vật khác nhau, mỗi tiểu phẩm lại mang một màu sắc riêng và tạo nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Qua các tiểu phẩm, những thông điệp tuyên truyền về an toàn giao thông được truyền tải thật ý nghĩa, lên án mạnh mẽ những hành vi vi phạm luật giao thông. Đồng thời, gửi đi thông điệp cho các bạn trẻ và tới tất cả mọi người khi ttham gia giao thông: Đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; tuân thủ và chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển, ngồi trên mô tô, xe máy...để bảo vệ an toàn cho chính mình.

Sau vòng Sơ khảo Ban tổ chức đã có những đánh giá, nhận xét các đội đã tham gia cuộc thi với diễn xuất tốt, kịch bản, hình ảnh, nhạc nền có đầu tư và được tiếp lửa nhờ sự cổ vũ rất nhiệt tình của các cổ động viên. Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích dành cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi, với hình thức sân khấu hóa các bạn đã phát huy khả năng sáng tạo, góp phần tuyên truyền và giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Thông qua cuộc thi, những kiến thức về Luật Giao thông đường bộ đã được các đội thi tuyên truyền mang đến những tiểu phẩm sinh động, hấp dẫn để truyền đi những thông điệp, năng lượng tích cực trong tuân thủ và chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, có thêm những kỹ năng và xây dựng hình ảnh đẹp, nét văn hóa ứng xử trong giao thông.

Ban tổ chức hy vọng và mong muốn chất lượng và hiệu quả của công tác giáo dục an toàn giao thông trong thanh thiếu niên ngày càng được nâng cao về ý thức gương mẫu, tự giác chấp hành luật giao thông, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng vi phạm giao thông trong học sinh, sinh viên, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông chung trên địa bàn và của toàn xã hội. Có 7 đội xuất sắc lọt vào vòng chung khảo là Bình Minh, Thanh Cao, Bích Hoà, Tam Hưng, Cao Dương, Dân Hoà và Phương Trung.