TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trao giải Cuộc thi sáng tác Ca khúc chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô;70 năm thành lập ngành giáo dục Thủ đô và 70 năm giải phóng huyện Thanh Oai
Ngày đăng 13/08/2024 | 14:48  | Lượt xem: 57

Sáng ngày 13/8 Phòng Giáo dục và đào tạo – Huyện đoàn – Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai tổ chức Trao giải sáng tác ca khúc dành cho học sinh chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô; 70 năm ngày giải phóng huyện 16/8/1954-16/8/2024, 70 năm thành lập ngành giáo dục Thủ đô; ngày thành lập Công đoàn.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Sáng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn huyện, Tổng phụ trách, Bí thư Chi đoàn và 24 Liên đội trưởng các trường Tiểu học…

Cuộc thi sáng tác ca khúc được Sở GD&Đào tạo Hà Nội triển khai đối với cả 03 cấp học trên toàn thành phố. Tại Huyện Thanh Oai, hoạt động này được sự phối hợp của Phòng GD&ĐT Liên đoàn lao động và Huyện Đoàn. Bám sát kế hoạch và thể lệ cuộc thi các trường Mầm non, tiểu học, THCS Công lập và ngoài công lập đã sôi nổi tham gia dự thi.

Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo cho biết: Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 24 ca khúc tham dự cấp huyện của 21 tác giả. Các tác phẩm được Ban tổ chức, Ban giám khảo và người thẩm định chịu trách nhiệm chuyên môn đánh giá cao như một số tác phẩm mang hơi thở hiện đại, giai điệu đẹp, trong sáng, êm đềm, hồn nhiên. Lời bài hát giàu tình cảm, hình ảnh có sự chắt lọc; Cấu trúc bài chặt chẽ, phần phát triển âm nhạc tốt; tiết tấu vui tươi, khúc triết không khí ca ngợi rộn ràng. Đặc biệt có tác phẩm có lời ca ý nghĩa về Thủ đô Hà Nội, các quãng trong âm nhạc phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần tham gia cuộc thi của các nhà trường đã nên một khí thế thi đua sôi nổi. Trong đó ghi nhận sự tham gia tích cực của các trường Tiểu học trên địa bàn huyện, các thầy cô giáo và đặc biệt có 01 học sinh tham dự cuộc thi. Tinh thần và kết quả của cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của thủ đô, của ngành và đặc biệt là chào mừng 70 năm giải phóng Huyện Thanh Oai.

Trong khuôn khổ chương trình Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất thuộc về trường Tiểu học Thanh Cao với tác phẩm “Hà Nội ngày mới” và Tiểu học Thanh Mai với tác phẩm “Nhớ về mùa Hạ”; 05 giải Nhì; 07 giải ba và 07 giải khuyến khích. Ban tổ chức đã lựa chọn và yêu cầu các tác giả, tác phẩm đạt giải nhất và nhì tiếp tục hoàn thiện lại theo góp ý và tư vấn của Nhạc sỹ Phạm Chỉnh để tham dự cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho học sinh cấp Thành phố, nộp về Sở GD&ĐT HN đúng yêu cầu và đúng thời gian quy định.