THỂ THAO - GIẢI TRÍ THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Ươm mầm tài năng nghệ thuật nhí Thanh Oai
Ngày đăng 28/08/2024 | 08:56  | Lượt xem: 621

Với mong muốn ươm mầm, chắp cánh cho nhiều tài năng nhí trên địa bàn huyện vươn xa, cách đây 7 năm, cô Hà Hường thành lập CLB Hoa Hướng Dương chuyên dạy múa trẻ em, đàn piano. Trong quá trình dạy, cô Hà Hường nhận thấy cần mở thêm một số lớp để phát triển năng khiếu cho các bé. Đến nay, CLB thu hút hơn 100 bạn nhỏ khắp huyện theo học với nhiều lớp như Model nhí, Zumba dance, múa nâng cao. Đăc biệt hè 2024, CLB đã phối kết hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức lớp nhảy hiện đại miễn phí cho các em trên địa bàn huyện.

“CLB Hoa Hướng Dương là đứa con tinh thần và là tâm huyết của tôi. Việc xây dựng CLB không ngoài mục đích đào tạo nhiều hạt nhân, mở ra sân chơi nghệ thuật lành mạnh mà còn giống như mái ấm gia đình, ở đây, các bé được chia sẻ yêu thương, xây dựng nhiều mối quan hệ, tình bạn đẹp. Với tiêu chí “vừa học, vừa chơi” các bé được tham gia trải nghiệm, phát triển tài năng, rèn luyện sự tự tin trên sân khấu” - nữ “thủ lĩnh” CLB Hoa Hướng Dương – Hà Hường bộc bạch.

Được sự dìu dắt của cô Hà Hường cùng với sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, nhiều bé bộc lộ tài năng nghệ thuật. Là một trong những bé sớm yêu thích và thể hiện tài năng ngay từ khi còn nhỏ, em Nguyễn Quỳnh Anh (Kim Bài) bày tỏ: “Tham gia lớp học người mẫu nhí, con được học nhiều kỹ năng như múa, đi catwalk, tạo dáng chụp ảnh trước ống kính. Để biến ước mơ làm hoa hậu trở thành hiện thực, con cố gắng học thật giỏi, rèn luyện tiếng Anh và kỹ năng catwalk”.

Đến với CLB, các bé được học bài bản từ thấp đến cao và có thể tự tin khi biểu diễn trên các sân khấu. Thời gian qua, có không ít học viên của CLB Hoa Hướng Dương được bồi dưỡng năng khiếu, tỏa sáng trên sân khấu nghệ thuật. CLB thường xuyên tham gia các hoạt động trải nghiệm, tổ chức cho các học viên nhiều sân chơi bổ ích, tham gia nhiều chương trình phát sóng truyền hình. CLB Hoa Hướng Dương đã đạt Cúp Vàng danh hiệu đơn vị đào tạo xuất sắc năm 2020, là đơn vị cung cấp nhân sự biểu diễn cho các chương trình của Đài Hà Nội, VTC và các chương trình lớn mang tính chuyên nghiệp. Đặc biệt, vừa qua CLB đã tổ chức Show diễn “Phiêu” tại Nhà thi đấu huyện. Với sân khấu, hoành tráng, chuyên nghiệp, hòa quyện với những bước catwalk đầy tự tin, cùng bộ trang phục cá tính của các model nhí CLB Hoa Hướng Dương đem đến một không gian bùng nổ, ấn tượng sâu sắc, tạo sân chơi bổ ích ngày hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện thỏa sức đam mê.

“Đối với tôi thì các bé không cần quá xuất sắc vì năng khiếu chỉ cần 1 điểm, sự rèn luyện, chăm chỉ của các bé sẽ đạt được 9 điểm còn lại. Khi tham gia lớp năng khiếu, các bé được rèn luyện sức khỏe, sự tự tin, tính tự lập” cô Hường cho biết.

Điều tôi thích nhất ở CLB này là cô Hà Hường luôn nhấn mạnh chữ “tâm”, chú trọng việc học hành, nuôi dưỡng tính cách tốt của các bé. Tôi mong CLB Hoa Hướng Dương sẽ ngày càng phát triển, mở thêm nhiều bộ môn, sân chơi bổ ích để giúp trẻ phát triển toàn diện”, phụ huynh Phạm Luyến có 2 con học ở CLB chia sẻ.

Có lẽ chính những tâm huyết của cô Hà Hường nên CLB Hoa Hướng Dương được nhiều phụ huynh tin tưởng và giới thiệu nhau. CLB trở thành ngôi nhà chung ươm mầm tài năng nghệ thuật nhí, giúp các bé có thể tự tin theo đuổi đam mê.