HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Kỳ họp thứ 10 – Kỳ họp chuyên đề HĐND xã Dân Hòa khóa XXIII nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 12/08/2024 | 20:19  | Lượt xem: 35

Chiều ngày 12/8 HĐND xã Dân Hòa khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 10, kỳ họp Chuyên đề, thực hiện một số nội dung như: Bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND xã; UBND xã trình Tờ trình đề nghị điều chỉnh quy hoạch xây dựng trụ sở HTX NN, Quỹ Tín dụng Nhân dân xã Dân Hòa; báo cáo rà soát quy hoạch công viên, vườn hoa trên địa bàn xã.

Thực hiện Quyết định số 953/QĐ-HU ngày 1/8/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai về công tác cán bộ. Theo đó đồng chí Hà Sỹ Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Kim Bài thôi tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, thôi giữ chức Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Kim Bài, đến nhận công tác tại xã Dân Hòa. Chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy, giới thiệu để HĐND xã bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Dân Hòa khóa XXIII nhiệm kỳ 2021-2026. Kỷ họp đã biểu quyết bầu ông Hà Sỹ Lâm giữ chức danh Chủ tịch UBND xã Dân Hòa.

Việc bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Dân Hòa nhiệm kỳ 2021 - 2026 là chủ trương đã được Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất nhằm củng cố, kiện toàn bộ máy lãnh đạo của UBND xã Dân Hòa, từ đó nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, Chính quyền xã. Khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của xã; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, nâng cao mọi mặt đời sống người dân. Tin tưởng và mong muốn tập thể Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Dân Hòa nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, triển khai thực hiện hoàn thành thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Tại kỳ họp đã nhất trí nội dung Tờ trình đề nghị xem xét điều chỉnh vị trí, diện tích, quy hoạch trụ sở làm việc của HTX NN với quy mô diện tích 200 m2 và trụ sở làm việc của Quỹ tín dụng nhân dân xã Dân Hòa với quy mô diện tích 300 m2.