HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Thanh Oai: Tích cực hỗ trợ người dân thôn Đoàn Kết, xã Kim Thư bị chia cắt
Ngày đăng 12/09/2024 | 11:00  | Lượt xem: 473

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, 48 hộ dân thôn Đoàn Kết, xã Kim Thư bị chia cắt do nước lũ dâng cao. Hiện mực nước vẫn tiếp tục dâng cao.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, 48 hộ dân thôn Đoàn Kết, xã Kim Thư bị chia cắt do nước lũ dâng cao, cầu qua sông bị ngập. Hiện mực nước vẫn tiếp tục dâng cao.

48 hộ dân thôn Đoàn Kết, xã Kim Thư bị chia cắt do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3

Trước thực tế trên, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện và xã Kim Thư đã tập trung chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường phối hợp hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn; hỗ trợ xuồng máy, thuyền giúp người dân di chuyển an toàn. Tại các khu vực nước dâng cao, chảy xiết, huyện đã cắm biển cảnh báo, khuyến cáo, nhắc nhở người dân không vớt củi, bắt cá để phòng tránh tai nạn.

Các lực lượng chức năng huyện và xã trực 24/24 hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng

Có mặt tại thôn Đoàn kết, xã Kim Thư vào buổi sáng ngày 12/9, ghi nhận của phóng viên cho thấy: 40 em học sinh đã được các lực lượng chức năng hỗ trợ di chuyển đi học. Người dân nơi đây rất bình tĩnh, không có tình trạng hoang mang, lo sợ. Cuộc sống sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường. Các lực lượng chức năng và ban ngành đoàn thể, đang tích cực hỗ trợ người dân đi lại, học tập bảo đảm an toàn.

"2h đêm hôm qua chúng tôi vẫn chở nhân viên điện lực qua khắc phục sự cố điện, phục vụ nhân dân" - Thiếu tá Nguyễn Quan Hiên chia sẻ.

Thiếu tá Nguyễn Quang Hiên cho biết: Để giúp người dân di chuyển an toàn, được sự chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đã bố trí ca trực 24/24h, hỗ trợ xuồng máy giúp người dân đi lại. Giờ cao điểm, đưa đón các cháu học sinh, xuồng hoạt động liên tục kết hợp với thuyền của xã đảm bảo an toàn.

Chị Nguyễn Thị Thìn, thôn Đoàn Kết, xã Kim Thư chia sẻ: Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, người dân chúng tôi cảm thấy yên tâm, đi lại và từng bước khắc phục hậu quả của cơn bão số 3.

Bí thư Đảng ủy xã Kim Thư Nguyễn Hồng Hải cho biết: Theo dự báo thời tiết tiếp tục có mưa kéo dài, mực nước sông Đáy tiếp tục dâng cao. Để chủ động với tình trạng ngập úng kéo dài, xã Kim Thư tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các biện pháp ứng phó với mưa bão, ngập úng; thường xuyên tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Duy trì chế độ trực 24/24h tại Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã; lực lượng dân quân thường xuyên tuần tra canh gác để kịp thời xử lý các sự cố khi xảy ra. Kịp thời cập nhật thông tin, dự báo, cảnh báo tình hình thiên tai, sự cố để nắm bắt, báo cáo về Đảng ủy xã và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cựu nạn huyện. Hiện nay, lực lượng chức năng, chính quyền xã, đang tập trung cùng người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Đồng thời vận động người dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 và bị chia cắt.

Trước đó, ngày 11/9, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà các hộ dân thôn Đoàn Kết, xã Kim Thư bị chia cắt, do nước lũ.