HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN THANH OAI GIẢI NGÂN NGUỒN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN
Ngày đăng 29/08/2024 | 09:38  | Lượt xem: 71

Ngày 28/8/2024, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Thanh Oai đã tổ chức giải ngân 6.500 triệu đồng từ nguồn vốn ủy thác của Hội Nông dân thành phố Hà Nội.

Để thực hiện 12 Dự án cho 125 hộ hội viên nông dân thuộc 12 xã Cao Dương, Xuân Dương, Phương Trung, Tân Ước, Thanh Thùy, Thanh Văn, Hồng Dương, Liên Châu, Cao Viên, TTKB, Dân Hòa, Thanh Mai. Thời gian thực hiện án là 24-36 tháng (mỗi hộ hội viên 50 triệu đồng).

Trực tiếp giải ngân có đồng chí Lưu Thị Hải Anh – H. Ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện- Trưởng Ban điều hành Quỹ, các đồng chí cán bộ HND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, HND và Hội viên nông dân của 12 xã thực hiện dự án.

Đồng chí Lưu Thị Hải Anh Phát biểu và chỉ đạo HND các xã cần tăng cường công tác kiểm tra, quản lý Quỹ và đề nghị các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả phí và gốc đúng kỳ hạn; tham gia đóng góp xây dựng Quỹ; tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác, nâng cao quy mô sản xuất và sản xuất hàng hóa; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tích cực tham gia xây dựng địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới. Nhận được nguồn vốn vay các hộ hội viên rất phấn khởi, với nguồn vốn này, các hội viên nông dân sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng diện tích để sản xuất ngày càng quy mô và hiện đại hơn ở các năm tiếp theo.