TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN THANH OAI PHỐI HỢP TẬP HUẤN KỸ THUẬT XỬ LÝ VÀ TRỮ NƯỚC AN TOÀN TẠI CÁC HỘ GIA ĐÌNH.
Ngày đăng 12/07/2024 | 20:55  | Lượt xem: 120

Thời gian qua các cấp Hội Nông dân trong huyện Thanh Oai đã thực hiện hiệu quả nội dung vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu góp phần tạo ra môi trường sống ở nông thôn an toàn và bền vững; bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Trong 12 ngày từ 24/6 - 10/7/2024, Hội Nông dân huyện Thanh Oai và Trung tâm BVMT trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM Hà Nội đã phối hợp tổ chức 24 lớp tập huấn kỹ thuật xử lý và trữ nước an toàn tại các hộ gia đình cho 2400 hộ hội viên nông dân tại 12 xã: Thanh Văn, Kim An, Kim Thư, Đỗ Động, Phương Trung, Dân Hòa, Cao Dương, Tân Ước, Liên Châu, Hồng Dương, Bình Minh, Xuân Dương.

Tại buổi tập huấn, cán bộ và hội viên nông dân đã được nghe giới thiệu khái quát về vai trò và tầm quan trọng của nước đối với đời sống con người, tình hình sử dụng nguồn nước tại các hộ gia đình trong huyện cũng như thành phố. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được cung cấp những kiến thức về kỹ thuật xử lý nước và trữ nước an toàn cho hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng duy trì “sử dụng nước sạch và bảo vệ nguồn tài nguyên nước, giữ gìn vệ sinh môi trường”, các học viên đã có nhiều câu hỏi chia sẻ các kinh nghiệm thực tế; các sự cố thường gặp trong quá trình khai thác và xử lý nước và trữ nước an toàn cho hộ gia đình và cùng nhau thảo luận về giải pháp khắc phục.

Ngoài ra Các hội viên được trang bị thêm kiến thức về tầm quan trọng của vệ sinh trong gia đình và xóm làng... phương pháp sử dụng, bảo quản nguồn nước sạch; thu gom, xử lý rác và nước thải trong gia đình; một số bệnh liên quan đến nước sạch và vệ sinh môi trường…

Song song với các buổi tập huấn, các cấp Hội nông dân huyện cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin - giáo dục - truyền thông nhằm làm thay đổi nhận thức của người dân về tầm quan trọng của nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn đối với đời sống và sức khoẻ con người, hiểu rõ về chương trình nước sạch trong xây dựng NTM để từ đó tự nguyện tham gia đóng góp kinh phí xây dựng công trình và nâng cao ý thức trách nhiệm trong vấn đề bảo vệ môi trường nông thôn sạch, đẹp.

Nguyễn Quốc Thắng PCT HND huyện