HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Oai lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày đăng 02/07/2024 | 18:30  | Lượt xem: 28

Chiều ngày 2/7, tại Hội trường UBND huyện, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thanh Oai tổ chức Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Phương Thảo, UVBCH Thành đoàn, Phó Trưởng Ban Đoàn kết thanh niên và Địa bàn Dân cư, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã về dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Oai lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham gia của 169 đại biểu chính thức đại diện cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng của gần 20.000 hội viên, thanh niên trong toàn huyện. Đại hội là ngày hội lớn của thanh niên Thanh Oai, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào thanh niên diễn ra trong 02 ngày 2 - 3/7/2024.

Với khẩu hiệu hành động "Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo – Đổi mới – Tình nguyện", Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Thanh Oai, đánh dấu sự nỗ lực, thành tựu cơ bản của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thanh Oai trong 5 năm qua. Đại hội thể hiện quyết tâm chính trị của tuổi trẻ Thanh Oai trong thời kỳ mới khát vọng vươn lên, ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, vững tâm thế đảm nhận vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội diễn ra các nội dung: Hiệp thương cử đoàn Chủ tịch, đoàn thư ký Đại hội; Báo cáo tình hình đại biểu dự đại hội; Thông qua Chương trình, Quy chế Đại hội; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội cấp trên; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội LHTN huyện Thanh Oai khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Tham luận; Hiệp thương Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Oai khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Oai khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Với vinh dự và trách nhiệm trước hội viên, thanh niên trong huyện, chị Nguyễn Thị Minh Nguyện, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa IV đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất vào các nội dung của Đại hội, góp phần cho thành công của Đại hội. 169 đại biểu với vinh dự và trách nhiệm sẽ tập trung trí tuệ, tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất vào các nội dung của Đại hội, góp phần cho thành công của Đại hội.

Cũng tại phiên làm việc thứ nhất, các đại biểu đã trình bày tham luận với nhiều góp ý vào Văn kiện Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Oai như: Thanh niên Thanh Oai từng bước phát triển, khẳng định bản thân....

Trong khuôn khổ phiên thứ nhất, Ủy ban Hội LHTN Huyện Thanh Oai khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024, tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ. "Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN Huyện Thanh Oai khóa IV đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm cao trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Oai lần thứ IV. Đến thời điểm này có thể khẳng định Ủy ban Hội LHTN Huyện Thanh Oai khóa IV đã hoàn thành nhiệm vụ. Thay mặt Ủy ban Hội LHTN, tôi xin tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ủy ban Hội LHTN Huyện Thanh Oai khóa IV tin tưởng rằng, Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy sự đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lãnh đạo công tác Hội trên địa bàn huyện tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thực hiện thành công nghị quyết đại hội đề ra" – Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyện - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Huyện Thanh Oai khóa IV nhấn mạnh.

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương bầu 31 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Oai khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương bầu 9 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu biểu Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Chị Nguyễn Thị Minh Nguyện tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Oai khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ngay sau Phiên thứ nhất, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Oai đã tổ chức Hội nghị Lần thứ Nhất Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Huyện Thanh Oai khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trước đó, sáng ngày 2/7, Đoàn đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Oai tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Thanh Oai.

Sáng ngày 3/7/2024, Đại hội sẽ tiếp tục diễn ra phiên làm việc thứ hai với nhiều nội dung quan trọng.