HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Hội - Ứng dụng chuyển đổi số và liên kết hợp tác cho cán bộ, hội viên nông dân
Ngày đăng 04/07/2024 | 11:30  | Lượt xem: 64

Sáng 04/7/2024, tại Trung tâm chính trị huyện, Hội Nông dân huyện Thanh Oai phối hợp cùng Hội Nông dân Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội và chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị, đại biểu HND Thành phố có đồng chí Nguyễn Quỳnh Hường UVBTV- Trưởng ban TCKT; đồng chí Ngô Văn Thiện UVBTV- Trưởng ban Tuyên giáo. Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Khánh Bình-Phó bí thư thường trực- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lưu Thị Hải Anh – HUV-Chủ tịch HND huyện, các đồng chí Trong BCH, BTV HND huyện.

Tham gia lớp tập huấn có 250 học viên của là các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Nông dân các xã, thị trấn; Chi hội trưởng chi hội nông dân trên địa bàn toàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đồng chí giảng viên Nguyễn Thị Quỳnh Hường và đồng chí Ngô Văn Thiện hướng dẫn nghiệp vụ công tác Hội, tuyên truyền, phố biến chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số và một số nội dung cơ bản về chuyển đổi số. Bên cạnh đó, các đồng chí học viên còn được hướng dẫn mở và sử dụng Fanpage của Hội, cài App Báo Dân Việt,...

Hội nghị nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động nông nghiệp, hỗ trợ người dân tiếp cận thuận lợi, kịp thời với những tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng CNTT vào quản lý các vùng sản xuất nông nghiệp. Hỗ trợ truy xuất nguồn gốc và liên kết tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy phát triển kinh tế số trong nông nghệp. Nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT cho nông dân, học hỏi, sáng tạo, cải tiến quy trình sản xuất nông nghiệp, tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đầu vào, đầu ra cho sản phẩm, chủ động tiếp thị sản phẩm của mình cũng như nắm bắt các chủ trương, chính sách liên quan đến nông nghiệp.

Thông qua buổi tập huấn sẽ giúp cho các đồng chí cán bộ, hội viên hội nông dân trên địa bàn huyện Thanh Oai làm tốt nghiệp vụ công tác hội và có cái nhìn tổng quát về tình hình thực hiện chuyển đổi số ngành nông nghiệp trên địa bàn Thành phố, nắm bắt một số công nghệ, giải pháp hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, giúp người nông dân có thể ứng dụng vào quá trình sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng năng suất, thu nhập cho bản thân và gia đình./.