GIÁO DỤC - Y TẾ GIÁO DỤC - Y TẾ

Thanh Oai: Lan tỏa Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024
Ngày đăng 19/06/2024 | 15:07  | Lượt xem: 43

Một mùa hè sôi động, đầy bổ ích và lý thú đã được khởi động với những chuỗi chương trình hoạt động hấp dẫn dành cho các em học sinh trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Khơi mạch nguồn cảm xúc và nguồn năng lượng sáng tạo mới để lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, đam mê, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách đối với học sinh.

Với chủ đề: Hào khí Thăng Long – Thủ đô văn hiến, Cuộc thi Đại sứ văn hóa độc được tổ chức nhằm đưa những cuốn sách đến gần hơn với các em học sinh, xây dựng nét đẹp văn hóa thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng huyện Thanh Oai 16/8/1954-16/8/2024 và chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội 10/10/1954-10/10/2024.

Chương trình do UBND huyện chỉ đạo tổ chức và được kết hợp thực hiện bởi Trung tâm VHTT&TT - Phòng GD&ĐT - Huyện Đoàn Thanh Oai. Đến nay các khâu chuẩn bị đã sẵn sàng, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để hướng tới tổ chức Cuộc thi đại sứ văn hoá đọc năm 2024.

Theo Ban tổ chức cho biết: Cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 13/6 tại Hội trường UBND huyện Thanh Oai. Cuộc thi quy tụ 24 đội thi đến từ 24 trường tiểu học và sự hội ngộ của 23 thí sinh tiêu biểu đại diện 23 trường THCS trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Chương trình được hứa hẹn bởi những đội thi tài năng, duyên dáng và độc đáo, cộng hưởng cùng sự bùng nổ của những phần hùng biện, thuyết trình…mang đến cuộc thi những sắc màu mới về đất nước Việt Nam tươi đẹp, về một Hà Nội ngàn năm văn hiến, là những vẻ đẹp cổ kính hòa quện đan xen trong nét tươi mới của quê hương Thanh Oai anh hùng. Khẳng định vai trò, những giá trị của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực của người Việt Nam, góp phần phát triển tư duy, sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh việc xây dựng xã hội học tập.

Ở sân chơi tri thức này các em học sinh Thanh Oai không chỉ là những người được tiếp cận với những trang sách quý báu, được cảm nhận về một cuốn sách hay, hướng em tới lối sống tích cực, có ý thức xây dựng môi trường sống văn hoá lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội, khơi dậy khát vọng cống hiến để xây dựng quê hương đất nước. Mà ở đó, chính các em là những Đại sứ văn hóa đọc, gợi mở, chia sẻ và truyền cảm hứng để mỗi người thân, bạn bè của các em cùng xây dựng cho bản thân mình một kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc, có sức lan tỏa, tạo nên hiệu ứng sâu rộng trong cộng đồng.