GIÁO DỤC - Y TẾ GIÁO DỤC - Y TẾ

Thanh Oai: Hơn 2.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Ngày đăng 27/06/2024 | 11:08  | Lượt xem: 62

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn huyện Thanh Oai có 2.424 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 04 điểm thi (THPT Thanh Oai A, THPT Nguyễn Du, THCS Nguyễn Trực, THCS Cao Viên), có hơn 100 phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức từ các ngày 26-29/6/2024 Trong đó, ngày 26/6 Thí sinh làm thủ tục dự thi; Ngày 27-28/6 thí sinh dự thi các môn Ngữ văn, Toán, Bài thi KHTN (gồm các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), KHXH (gồm tổ hợp môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân); Ngoại ngữ; Ngày 29/6 Ngày thi dự phòng.

Sáng nay ngày 27/6 các thí sinh đã hoàn tất bài thi Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều các em dự thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đã tổ chức ôn tập cho học sinh, khuyến khích động viên tinh thần học sinh tham gia kỳ thi một cách chủ động, hiệu quả nhất, không để học sinh bỏ thi dãn đến không được xét tốt nghiệp THPT. Các trường đã phổ biến rõ quy chế thi cho thí sinh, tuyệt đối không mang điện thoại, thiết bị thu phát sóng vào phòng thi, chỉ mang những vật dụng được phép mang vào, đựng trong túi clear…

Được biết, thực hiện sự hướng dẫn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, huyện Thanh Oai đã phối hợp xây dựng phương án chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị phục vụ Kỳ thi và các điều kiện cần thiết tổ chức thi theo quy định.

Huyện Thanh Oai huy động lực lượng Công an với gần 100 cán bộ chiến sỹ; 04 đội Thanh niên tình nguyện luôn đảm bảo quân số và sẵn sàng hoàn thành đúng nhiệm vụ được giao, như tổ chức phân luồng giao thông tránh ách tắc, tổ chức giao thông linh hoạt, giúp điểm thi yên tĩnh, an toàn. Nhìn chung các lực lượng tham gia kỳ thi chấp hành đúng quy định.

Rút kinh nghiệm ca thi đầu tiên, các điểm thi tiếp tục nhắc nhở thí sinh và người nhà thí sinh dự thi Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Buổi sáng đúng 6h30p có mặt tại cửa phòng thi, buổi chiều đúng 13h30 mặt tại cửa phòng thi. Các vật dụng được phép mang vào phòng thi để trong túi Clear. Tuyệt đối KHÔNG MANG ĐIỆN THOẠI; không mang balo, túi xách vào trong điểm thi... (ăn mặc lịch sự, không mặc áo có chữ viết tay trên áo...).

Nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, hiệu quả. Các điểm thi đều bảo đảm các điều kiện an toàn; khâu bảo quản đề thi, bài thi được giám sát chặt chẽ, có phân công lực lượng công an trực, bảo vệ liên tục cùng phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối bên trong và bên ngoài các điểm thi.