GIÁO DỤC - Y TẾ GIÁO DỤC - Y TẾ

Cấp Tiểu học Thanh Oai tham quan, khảo sát thực tế đơn vị cung cấp suất ăn và nguồn thực phẩm cho bếp ăn bán trú
Ngày đăng 26/06/2024 | 22:13  | Lượt xem: 158

Để chuẩn bị tốt các điều kiện và đáp ứng nhu cầu ăn bán trú của học sinh trong năm học 2024-2025 sắp tới. Ngày 26/6 cấp Tiểu học huyện Thanh Oai bao gồm thành phần là Chuyên viên tổ Tiểu học, Ban giám hiệu các nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh đã đến tham quan cơ sở vật chất của đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh và nguồn cung cấp thực phẩm cho bếp ăn bán trú tại Công ty Tư vấn và Thương mại dịch vụ An Thịnh địa chỉ tại xã Liên Châu huyện Thanh Oai.

Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại bếp Trung tâm Công ty An Thịnh, tham quan cơ sở vật chất và quy trình sản xuất chế biến Suất ăn một chiều. Cùng với đó là lịch trình đi tham quan khảo sát thực tế tại Công ty Green Chicken, nhà máy chế biến thịt gà sạch chuẩn theo công nghệ của Hà Lan tại huyện Thường Tín; HTX sản xuất rau sạch Văn Đức tại huyện Gia Lâm…

Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Anh Đào chia sẻ: Trong công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh làm sao để bảo đảm tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng luôn là mối quan tâm đặc biệt của các cơ sở giáo dục cũng như của phụ huynh học sinh. Trong khi đó việc tìm được đơn vị đơn vị cung cấp suất ăn, nguồn thực phẩm uy tín đảm bảo không phải là chuyện dễ. Đối với buổi tham quan khảo sát thực tế ngày hôm nay, cấp Tiểu học cũng như các nhà trường, phụ huynh học sinh được tìm hiểu về quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm, nguyên liệu, các khâu chế biến, trang thiết bị dụng cụ nhà bếp, dây chuyền sản xuất… Qua đó, các nhà trường có thêm điểu kiện để xem xét hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm của Công ty, có thêm lựa chọn đơn vị phù hợp cung cấp suất ăn bán trú, cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn cho học sinh và con em của mình.

Nhiệm vụ tìm đối tác mới cũng rất là khó khăn, bởi vậy sau chuyến khảo sát chúng tôi sẽ nắm bắt năng lực hoạt động của đơn vị để có những đánh giá khách quan và cũng sẽ có những tham khảo thêm từ các cơ đại diện các cơ quan chức năng chuyên môn để sớm lựa chọn được đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh.

Chúng tôi cũng lưu ý các cơ sở giáo dục trên địa bàn chủ động phối hợp với đơn vị cung cấp suất ăn khi đã được ký kết cần có thực đơn hàng ngày linh hoạt và phong phú, tính toán khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng, đồng thời cũng cần tính toán kỹ lưỡng đối với các khoản thu sao cho sát với giá của từng suất ăn theo đúng chất lượng, đơn giá... Phó trưởng phòng GD&ĐT Nguyễn Thị Anh Đào thông tin thêm.