giaoducdaotao

Hiển thị một bài viết

TRUYỀN HÌNH

Liên kết website

tin tức - sự kiện nổi bật

Previous
 • 27/01/2023

  Sáng ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết), các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện đã gặp mặt, chúc Tết toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện nhân dịp đầu Xuân Quý Mão.

   

 • 27/01/2023

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, sáng ngày 27/01 (tức mùng 6 tết Quý Mão), tại trường MN Đỗ Động, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão; thi đua xây dựng xã Đỗ Động đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

 • 26/01/2023

      Ngày 26/1/2023 (tức ngày mùng 5 Tết Quý Mão), Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Nguyễn Văn Sinh cùng các đồng chí Bí thư Huyện ủy – Bùi Hoàng Phan; Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Bùi Văn Sáng; Phó chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Khánh Bình và các thành viên trong đoàn đã về Dâng hương và trồng cây lưu niệm đầu xuân mới tại đền Nội Bình Đà xã Bình Minh.  

 • 22/01/2023

     Một mùa xuân mới lại về trên khắp đất trời quê hương, làm bật dậy những chồi non lộc biếc và hiện hữu trên những khuôn mặt rạng ngời tươi vui của mỗi người, mỗi xóm, làng, đường hoa, khu phố rất đỗi thân yêu. Chào xuân mới Quý Mão 2023, mảnh đất Thanh Oai giàu truyền thống văn hoá và anh hùng như bừng lên sức sống mới, diện mạo mới với những “đường lớn đã mở” thênh thang trải dài; những công trình kiên cố, khang trang được đầu tư xây dựng. Trong thời khắc thiêng liêng, vô cùng ấm áp của đất trời, mỗi chúng ta lại đong đầy cảm xúc, niềm tự hào và hân hoan chào mừng kỷ niệm Đảng ta tròn 93 Xuân vinh quang đồng hành cùng dân tộc trường tồn.

 • 22/01/2023

    Xuân Quý Mão 2023 đang về trong niềm tin, sự phấn khởi và lan tỏa trên khắp quê hương Thanh Oai. Chương trình “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt nhiều kết quả tích cực, nông thôn, đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo đó là những kết quả đáng khích lệ đạt được trong năm 2022 - Năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII. Những kết quả trên có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nền tảng để sẵn sàng bước sang một giai đoạn phát triển nhanh, bền vững của Huyện.

 • 22/01/2023

     Hội đồng Nhân dân huyện Thanh Oai khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã đi qua giai đoạn đầu của nhiệm kỳ trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Với tất cả sự cố gắng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, Hội đồng Nhân dân huyện Thanh Oai khoá XX tiếp tục phát huy kết quả hoạt động của các nhiệm kỳ trước để thực hiện tốt vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

 • 22/01/2023

     Phát huy nội lực, tranh thủ sự hỗ trợ của Thành phố, năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Oai đã tập trung mọi nguồn lực, đoàn kết, quyết tâm giành được nhiều thành tựu phát triển kinh tế - xã hội toàn diện. Đây là tiền đề để Thanh Oai mạnh mẽ vươn lên tầm cao mới, hiện thực hóa khát vọng trở thành quận sinh thái của Thủ đô trong tương lai gần.

 • 22/01/2023

     Trong không khí tưng bừng, hân hoan chào đón năm mới Xuân Quý Mão 2023, tối ngày 21/1 tức tối ngày 30 Tết âm lịch và trong thời khắc chuyển giao năm cũ Nhâm Dần và năm mới Quý Mão, huyện Thanh Oai đã tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới tại Công viên huyện.

 • 22/01/2023

   Tối ngày 21/01, hàng nghìn người dân trong huyện đã xuống đường chào đón thời khắc Giao Thừa mừng Xuân mới, Quý Mão 2023. Đặc biệt tại sân vận động huyện, Chương trình nghệ thuật “Chào đón Giao thừa, Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão do Trung tâm VHTT&TT huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức, đã thu hút đông người dân đến xem, thưởng thức. Về dự và cổ vũ chương trình có đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng LĐTB&XH, Trung tâm VHTT&TT huyện, Huyện Đoàn, Lãnh đạo các xã, thị trấn.

 • 21/01/2023

  Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong đêm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an huyện Thanh Oai đã triển khai nhiều phương án và biện pháp cụ thể. Sáng ngày 21/01/2023 Công an huyện tiến hành tổng kiểm tra, rà soát lại các mặt công tác, trận địa bắn pháo hoa tại khu vực Công viên cây xanh Thanh Oai.

 • 21/01/2023

     Dẫu lễ, Tết hay ngày thường, trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Thanh Oai luôn sáng đèn mỗi đêm. Đặc biệt là trong suốt đợt nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, 100% quân số trực tại đơn vị đêm Giao thừa, 50% quân số trực những ngày Tết, luôn trong tư thế thường trực sẵn sàng chiến đấu, tiếp nhận tin báo cháy 24/24h… Những hy sinh lặng thầm ấy góp phần mang lại một cái Tết bình yên cho mọi người, mọi nhà.

 • 21/01/2023

      Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trưa ngày 21/1 (tức 30 Tết), đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Long – Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã đến gặp mặt chúc Tết và động viên cán bộ, chiến sỹ Công an xã Bích Hoà, Công an huyện Thanh Oai. Đón tiếp đồng chí Phó Giám đốc có đồng chí Nguyễn Trọng Khiển – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ huy Công an huyện Thanh Oai, đại diện Đảng uỷ, UBND xã Bích Hoà và cán bộ, chiến sỹ của Công an xã Bích Hoà.

 • 20/01/2023

   Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn có vị trí, vai trò quan trọng trong toàn bộ hoạt động lãnh đạo của Đảng ta. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Công tác lãnh đạo tư tưởng là quan trọng nhất, trong Đảng và ngoài Đảng có nhận rõ tình hình mới hiểu rõ nhiệm vụ mới, thì tư tưởng mới thống nhất, tư tưởng thống nhất thì hành động mới thống nhất. Nếu trong Đảng và ngoài Đảng từ trên xuống dưới, từ trong đến ngoài đều tư tưởng thống nhất và hành động thống nhất thì nhiệm vụ tuy nặng nề, công việc tuy khó khăn phức tạp, ta cũng nhất định thắng lợi”. Trong suốt chặng đường qua, công tác tuyên giáo luôn là một bộ phận cấu thành rất quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng bộ huyện, có những đóng góp xứng đáng vào thành công chung của huyện.

 • 20/01/2023

    Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng vai trò, vị trí của chi bộ và đảng viên, người viết: “Chi bộ là nền tảng của đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt..”; “Để lãnh đạo cách mạng, Đảng phải mạnh. Đảng mạnh là do có nhiều chi bộ tốt,..”. Nhận thức rõ vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của chi bộ đảng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của huyện.

 • 20/01/2023

     Từ khi ra đời đến nay, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta không ngừng quan tâm, chăm lo đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, coi đó là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Một trong những nội dung quan trọng góp phần tạo thành sức mạnh, năng lực, uy tín của Đảng, tạo dựng niềm tin của Nhân dân vào Đảng là “hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của đảng”. Văn kiện Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh: “Tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và quyết tâm chính trị của toàn Đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng”. Đảng bộ huyện Thanh Oai đã xác định công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ quan trọng góp phần phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm, nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý về trách nhiệm nêu gương, rèn luyện, tu dưỡng, nỗ lực thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, Nhà nước, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tạo môi trường ổn định, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thanh Oai.

 • 20/01/2023

   Trong những năm qua, công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của huyện có nhiều đổi mới theo hướng trọng tâm, hiệu quả, hướng vể cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Qua đó góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng bộ chính quyền các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 • 20/01/2023

     Thanh Oai là huyện ngoại thành nằm ở phía Tây Nam thành phố Hà Nội. Có vị trí thuận lợi là cửa ngõ phía Nam thành phố, có hệ thống giao thông quan trọng chạy qua như: đường Trục phát triển phía Nam, quốc lộ 21B, tỉnh lộ 427 đã tạo ra mạng lưới kết nối thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội, tạo điều kiện cho Thanh Oai mở rộng quan hệ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với vùng kinh tế với Trung tâm Thành phố Hà Nội, các tỉnh và cả nước. Trong đó, sự hình thành, hoạt động và phát triển các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện đã đóng góp quan trọng đối với việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và đáp ứng nhu cầu cấp thiết về mặt bằng sản xuất, mở rộng quy mô, phát triển theo quy hoạch, đồng bộ, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, kỹ thuật công nghiệp. Trên địa bàn huyện Thanh Oai hiện có 4 cụm công nghiệp: CCN Thanh Oai, CCN Bích Hòa, CCN Bình Minh - Cao Viên và CCN làng nghề Thanh Thùy đang hoạt động. Góp phần thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, tạo công ăn việc làm, sử dụng nguồn lao động tại địa phương, gắn kết phát triển hài hòa giữa phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ và đô thị trên địa bàn huyện.

 • 20/01/2023

    Lực lượng Công an nhân Việt Nam có nguồn gốc từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ; ra đời trong cao trào Cách mạng Tháng Tám năm 1945, được Đảng ta và Bác Hồ chăm lo giáo dục, rèn luyện; được Nhân dân hết lòng tin yêu, giúp đỡ, lực lượng Công an nhân dân đã thể hiện phẩm chất anh hùng, bản lĩnh kiên cường, trung với Đảng, hiếu với dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, lập nên nhiều chiến công hiển hách, khẳng định được vị thế, vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp một phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

 • 20/01/2023

   Năm 2022, tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường trên địa bàn thành phố và huyện diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách chống phá trên tất cả các lĩnh vực. Dưới dự lãnh đạo của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Thanh Oai đã triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, tích cực với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, mang tính đột phá. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện trong tình hình mới.

 • 20/01/2023

      Thanh Oai là huyện ngoại thành, ven đô của Hà Nội, nằm ở phía Tây Nam của Thành phố, cách trung tâm Thủ đô khoảng 20 km. Huyện Thanh Oai mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống lịch sử lâu đời, với 46 nhà khoa bảng được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và vinh dự được 6 lần Bác Hồ về thăm và làm việc; là vùng quê mang đậm nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ với rất nhiều di tích lịch sử văn hóa đồ sộ và cổ kính. Toàn huyện có 266 di tích, trong đó có 151 di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia và Thành phố, tiêu biểu như: Chùa Bối Khê (xã Tam Hưng), Đền Nội và đình Ngoại Bình Đà (xã Bình Minh), Đình - Chùa - Miếu Cự Đà, Khúc Thủy (xã Cự Khê), Chùa Sổ (xã Tân Ước), Đình - Chùa Chuông, Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Xuân Dương... đặc biệt, lễ hội Bình Đà, xã Bình Minh đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Next

tin tiêu điểm

Xem tất cả

tin tức - sự kiện

Xem tất cả

PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG

GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Xem tất cả

các bài viết chuyên sâu

Xem tất cả

HỖ TRỢ ĐỐI TƯỢNG THEO NQ 68 của chính phủ

Xem tất cả
người thanh oai xa quê

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 12
 • Tổng lượng truy cập: 7.686.048