Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách hồ chí minh

 • NHỮNG CHIẾN BINH THẦM LẶNG TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19 Ở THANH OAI

  Ngày đăng: 08:29 24/08/2021 | Lượt xem: 1591

  Nơi tuyến đầu chống dịch, những người xung kích luôn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc Covid 19. Vượt lên trên những mối lo hiểm nguy, áp luacj công việc, những cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ, dân quân làm nhiệm vụ tại khu cách ly y tế tập trung của huyện vẫn ngày đêm lặng thầm chiến đấu bảo vệ cuộc sống an toàn cho người dân.

  Xem chi tiết
 • GHI NHẬN “TẤM LÒNG VÀNG” CỦA GIA ĐÌNH HỘI VIÊN PHỤ NỮ XÃ KIM AN

  Ngày đăng: 17:16 22/08/2021 | Lượt xem: 1403

  Thông tin về chuyến xe trở rau, quả với trọng lượng 200  kg, trị giá gần 1,2 triệu đồng của gia đình chị Trần Thị Hảo, thôn Hoạch An, xã Kim An tặng cho bếp ăn của cơ sở cách ly y tế huyện Thanh Oai vào sáng ngày mùng  6/8/2021 được nhiều người trong và ngoài xã biết đến với nhiều lời ngợi khen vì tấm lòng thơm thảo.

  Xem chi tiết
 • XÃ PHƯƠNG TRUNG, HUYỆN THANH OAI – ĐIỂM SÁNG TRONG VIỆC PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID -19

  Ngày đăng: 15:00 20/08/2021 | Lượt xem: 1499

  Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các tầng lớp nhân dân trong huyện đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng không quản ngại nắng, mưa, ngày, đêm để bảo vệ vùng xanh an toàn không có dịch ở địa bàn thôn, xã, tổ dân phố của mình. Một trong những xã tiêu biểu lập chốt kiểm soát dịch từ sớm và đặc biệt là đã huy động được sức mạnh của toàn dân tham gia đồng tâm, hợp lực quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, đó là xã Phương Trung.

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI ĐẢNG VIÊN TRẺ TẬN TỤY, SÁNG TẠO TRONG CÔNG TÁC TRUYỀN THANH, TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

  Ngày đăng: 14:26 19/08/2021 | Lượt xem: 1368

      Trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay nói riêng, tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị nói chung, hệ thống đài truyền thanh cơ sở từ xã đến thôn, tổ dân phố có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là phương tiện, công cụ hữu hiệu để thông tin tuyên truyền kịp thời các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, cũng như hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch đến các tầng lớp nhân dân. Một trong những cá nhân tiêu biểu trong công tác truyền thanh có thể kể đến, đó là người đảng viên trẻ Nguyễn Văn Bắc - cán bộ chuyên trách đài truyền thanh xã Thanh Cao.

  Xem chi tiết
 • TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

  Ngày đăng: 16:28 18/08/2021 | Lượt xem: 1245

      Là một trong những gương điển hình được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Bà Lê Thị Nhiệm- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đỗ Động chia sẻ: "Tôi tự nhủ người làm công tác Chữ thập đỏ phải xuất phát thực sự từ tấm lòng yêu thương mọi người, trước hết là phải yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, phải thực sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư thì mới có được sự tin tưởng của các nhà hảo tâm giao phó tiền bạc, hàng hóa để mang tận tay tới những người dân nghèo khắc phục hoạn nạn, phải tự giác lo cho mọi người..." Đó cũng chính là một nội dung trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà toàn Đảng, toàn dân ta đang học tập và làm theo Bác.

  Xem chi tiết
 • GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG VIỆC LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  Ngày đăng: 16:27 18/08/2021 | Lượt xem: 1109

       Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn huyện Thanh Oai nói riêng, Thủ đô và cả nước nói chung đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong việc làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần tích cực trong phong trào xây dựng Nông thôn mới. Từ việc tự nguyện hiến đất mở đường, góp công, góp của, đến việc góp ý tưởng xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, hay đó còn là những sáng kiến trong cải tiến kỹ thuật để nâng cao hiệu quả kinh tế… Một trong những gương điển hình như thế, đó là gia đình ông Lê Đình Điệp, thôn Cát Động, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai.

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI GIÁO VIÊN TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, HẾT LÒNG VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

  Ngày đăng: 16:25 18/08/2021 | Lượt xem: 1126

      Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, cô giáo Lã Thị Hải, Hiệu phó Trường Mầm non xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai chia sẻ “Dù còn những khó khăn, song hàng ngày được chăm sóc, dạy dỗ các cháu là con em của bà con nhân dân trong xã là một niềm vui, hạnh phúc lớn của nghề dạy học, hơn nữa đây lại là bậc học đầu tiên, mình có dạy trẻ tốt thì sau này các cháu mới trở thành người tốt”. Chính nhận thức đúng đắn như vậy đã thôi thúc cô luôn có những đổi mới, sáng tạo và bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và trên hết là tất cả vì học sinh thân yêu.

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU

  Ngày đăng: 16:23 18/08/2021 | Lượt xem: 1053

      Trong cuộc sống đời thường có nhiều tấm gương bình dị, tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì sự ổn định, phát triển, yên vui, hạnh phúc của Nhân dân. Đặc biệt đó lại là những người đã từng cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho cuộc kháng chiến bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc, trở về cuộc sống đời thường lại tiếp tục tham gia các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Một trong những tấm gương như thế có thể kể đến, đó là ông Nguyễn Kim Cương, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, hội viên CCB thôn Kim Bài, thị trấn Kim Bài.

  Xem chi tiết
 • Vị thuyền trưởng trên con tàu chở tri thức

  Ngày đăng: 12:52 02/12/2019 | Lượt xem: 1587

    Thân thiện, gần gũi, giản dị và luôn lạc quan với nụ cười hồn hậu,  đặc biệt  luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân mình  đó là cảm nhận của bất kỳ ai cũng nhận thấy  khi được tiếp  xúc với cô Phạm Thị Kim Hoa Hiệu trưởng trường THCS xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

  Xem chi tiết
 • Hợp tác xã Nông nghiệp xã Kim An huyện Thanh Oai, điểm sáng trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Ngày đăng: 15:27 02/07/2019 | Lượt xem: 2579

   Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Phải củng cố Hơp tác xã cho tốt... Muốn hợp tác xã tốt phải nâng cao tinh thần làm chủ, làm chủ xóm làng, làm chủ hợp tác xã, làm chủ đất nước của nhân dân. Làm chủ hợp tác xã là phải coi công việc của hợp tác xã như công việc của mình”. Thực hiện lời dạy của Người, chi bộ Hợp tác xã nông nghiệp (HTX NN) xã Kim An, huyện Thanh Oai luôn xác định học và làm theo Bác chính là lãnh đạo đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.  

  Xem chi tiết
Hiển thị 11 - 20 của 38 kết quả.
của 4