NGƯỜI THANH OAI XA QUÊ

 • CHÀO XUÂN MỚI, THANH OAI VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

  Ngày đăng: 13:47 22/01/2023 | Lượt xem: 955

    Một mùa xuân mới lại về trên khắp đất trời quê hương, làm bật dậy những chồi non lộc biếc và hiện hữu trên những khuôn mặt rạng ngời tươi vui của mỗi người, mỗi xóm, làng, đường hoa, khu phố rất đỗi thân yêu. Chào xuân mới Quý Mão 2023, mảnh đất Thanh Oai giàu truyền thống văn hoá và anh hùng như bừng lên sức sống mới, diện mạo mới với những “đường lớn đã mở” thênh thang trải dài; những công trình kiên cố, khang trang được đầu tư xây dựng. Trong thời khắc thiêng liêng, vô cùng ấm áp của đất trời, mỗi chúng ta lại đong đầy cảm xúc, niềm tự hào và hân hoan chào mừng kỷ niệm Đảng ta tròn 93 Xuân vinh quang đồng hành cùng dân tộc trường tồn.

  Xem chi tiết
 • PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN KẾT, THỐNG NHẤT, GIỮ VỮNG KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2023

  Ngày đăng: 13:44 22/01/2023 | Lượt xem: 896

   Xuân Quý Mão 2023 đang về trong niềm tin, sự phấn khởi và lan tỏa trên khắp quê hương Thanh Oai. Chương trình “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt nhiều kết quả tích cực, nông thôn, đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo đó là những kết quả đáng khích lệ đạt được trong năm 2022 - Năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII. Những kết quả trên có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nền tảng để sẵn sàng bước sang một giai đoạn phát triển nhanh, bền vững của Huyện.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND Huyện trong nhiệm kỳ mới

  Ngày đăng: 13:39 22/01/2023 | Lượt xem: 970

     Hội đồng Nhân dân huyện Thanh Oai khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã đi qua giai đoạn đầu của nhiệm kỳ trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Với tất cả sự cố gắng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, Hội đồng Nhân dân huyện Thanh Oai khoá XX tiếp tục phát huy kết quả hoạt động của các nhiệm kỳ trước để thực hiện tốt vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Động lực mới để kinh tế - xã hội Thanh Oai phát triển nhanh, bền vững

  Ngày đăng: 13:36 22/01/2023 | Lượt xem: 938

    Phát huy nội lực, tranh thủ sự hỗ trợ của Thành phố, năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Oai đã tập trung mọi nguồn lực, đoàn kết, quyết tâm giành được nhiều thành tựu phát triển kinh tế - xã hội toàn diện. Đây là tiền đề để Thanh Oai mạnh mẽ vươn lên tầm cao mới, hiện thực hóa khát vọng trở thành quận sinh thái của Thủ đô trong tương lai gần.

  Xem chi tiết
 • Công tác tuyên giáo tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ “đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”

  Ngày đăng: 20:21 20/01/2023 | Lượt xem: 944

    Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn có vị trí, vai trò quan trọng trong toàn bộ hoạt động lãnh đạo của Đảng ta. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Công tác lãnh đạo tư tưởng là quan trọng nhất, trong Đảng và ngoài Đảng có nhận rõ tình hình mới hiểu rõ nhiệm vụ mới, thì tư tưởng mới thống nhất, tư tưởng thống nhất thì hành động mới thống nhất. Nếu trong Đảng và ngoài Đảng từ trên xuống dưới, từ trong đến ngoài đều tư tưởng thống nhất và hành động thống nhất thì nhiệm vụ tuy nặng nề, công việc tuy khó khăn phức tạp, ta cũng nhất định thắng lợi”. Trong suốt chặng đường qua, công tác tuyên giáo luôn là một bộ phận cấu thành rất quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng bộ huyện, có những đóng góp xứng đáng vào thành công chung của huyện. 

  Xem chi tiết
 • TẬP TRUNG NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO, SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA CHI BỘ ĐẢNG TRONG GIAI ĐOẠN MỚI

  Ngày đăng: 20:16 20/01/2023 | Lượt xem: 930

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng vai trò, vị trí của chi bộ và đảng viên, người viết: “Chi bộ là nền tảng của đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt..”; “Để lãnh đạo cách mạng, Đảng phải mạnh. Đảng mạnh là do có nhiều chi bộ tốt,..”. Nhận thức rõ vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của chi bộ đảng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của huyện.

  Xem chi tiết
 • NÂNG CAO NĂNG LỰC, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT, THI HÀNH KỶ LUẬT CỦA ĐẢNG TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

  Ngày đăng: 20:13 20/01/2023 | Lượt xem: 950

     Từ khi ra đời đến nay, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta không ngừng quan tâm, chăm lo đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, coi đó là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Một trong những nội dung quan trọng góp phần tạo thành sức mạnh, năng lực, uy tín của Đảng, tạo dựng niềm tin của Nhân dân vào Đảng là “hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của đảng”. Văn kiện Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh: “Tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và quyết tâm chính trị của toàn Đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng”. Đảng bộ huyện Thanh Oai đã xác định công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ quan trọng góp phần phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm, nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý về trách nhiệm nêu gương, rèn luyện, tu dưỡng, nỗ lực thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, Nhà nước, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tạo môi trường ổn định, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thanh Oai.

  Xem chi tiết
 • MỘT SỐ KẾT QUẢ NỔI BẬT TRONG CÔNG TÁC DÂN VẬN VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA MTTQVN, CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ XÃ HỘI, GÓP PHẦN THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ CỦA HUYỆN

  Ngày đăng: 20:01 20/01/2023 | Lượt xem: 927

   Trong những năm qua, công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của huyện có nhiều đổi mới theo hướng trọng tâm, hiệu quả, hướng vể cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Qua đó góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng bộ chính quyền các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh.

  Xem chi tiết
 • Phát triển cụm công nghiệp thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương huyện Thanh Oai

  Ngày đăng: 19:46 20/01/2023 | Lượt xem: 963

     Thanh Oai là huyện ngoại thành nằm ở phía Tây Nam thành phố Hà Nội. Có vị trí thuận lợi là cửa ngõ phía Nam thành phố, có hệ thống giao thông quan trọng chạy qua như: đường Trục phát triển phía Nam, quốc lộ 21B, tỉnh lộ 427 đã tạo ra mạng lưới kết nối thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội, tạo điều kiện cho Thanh Oai mở rộng quan hệ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với vùng kinh tế với Trung tâm Thành phố Hà Nội, các tỉnh và cả nước. Trong đó, sự hình thành, hoạt động và phát triển các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện đã đóng góp quan trọng đối với việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và đáp ứng nhu cầu cấp thiết về mặt bằng sản xuất, mở rộng quy mô, phát triển theo quy hoạch, đồng bộ, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, kỹ thuật công nghiệp. Trên địa bàn huyện Thanh Oai hiện có 4 cụm công nghiệp: CCN Thanh Oai, CCN Bích Hòa, CCN Bình Minh - Cao Viên và CCN làng nghề Thanh Thùy đang hoạt động. Góp phần thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, tạo công ăn việc làm, sử dụng nguồn lao động tại địa phương, gắn kết phát triển hài hòa giữa phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ và đô thị trên địa bàn huyện.

  Xem chi tiết
 • XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CÔNG AN HUYỆN THANH OAI THẬT SỰ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, CHÍNH QUY TINH NHUỆ, HIỆN ĐẠI, ĐÁP ỨNG YÊU CẦU, NHIỆM VỤ TRONG TÌNH HÌNH MỚI

  Ngày đăng: 19:41 20/01/2023 | Lượt xem: 919

    Lực lượng Công an nhân Việt Nam có nguồn gốc từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ; ra đời trong cao trào Cách mạng Tháng Tám năm 1945, được Đảng ta và Bác Hồ chăm lo giáo dục, rèn luyện; được Nhân dân hết lòng tin yêu, giúp đỡ, lực lượng Công an nhân dân đã thể hiện phẩm chất anh hùng, bản lĩnh kiên cường, trung với Đảng, hiếu với dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, lập nên nhiều chiến công hiển hách, khẳng định được vị thế, vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp một phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 97 kết quả.
của 10