HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Nguồn vốn giúp Hội viên Cựu chiến binh phát triển kinh tế
Ngày đăng 19/07/2024 | 13:56  | Lượt xem: 31

Trong những năm qua, cùng với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Oai đã tích cực hỗ trợ các hội viên được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống, gia đình.

Hiện nay Hội CCB huyện Thanh Oai duy trì hoạt động của 52 tổ tiết kiệm và vay vốn của ngân hàng CSXH huyện, với số vốn dư nợ trên 93 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 1.834 hộ vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh đã giải quyết, tạo việc làm cho trên 7.842 lao động có thu nhập ổn định. Từ nguồn vốn này nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư vào phát triển kinh tế sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trồng cây ăn quả, kinh doanh mở xưởng sản xuất... nhiều cách làm mới đã mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả phù hợp với điều kiện ở địa phương và của từng gia đình hội viên, góp phần tăng thu nhập, tạo việc làm cho nhiều lao động.

Để quản lý tốt các nguồn vốn vay, Hội CCB huyện Thanh Oai đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện tốt công tác tập huấn, kiểm tra giám sát, ủy thác vay vốn, khảo sát nhu cầu vay vốn, hướng dẫn hội viên sử dụng vốn vay... Nhờ việc phối hợp chặt chẽ này nên thời gian qua các hội viên đã sử dụng vốn vay đúng mục đích và đạt hiệu quả kinh tế, hoàn trả vốn vay đúng kỳ hạn, không xảy ra tình trạng nợ quá hạn.

Cùng với đó, Hội thường xuyên phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi tới hội viên; giúp đỡ hội viên, tập trung mọi nguồn lực để thúc đẩy sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo. Nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, quản lý hiệu quả nguồn vốn ủy thác... góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Hội CCB huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH và các hội, đoàn thể tập trung chỉ đạo, tìm các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng; nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, Ðiểm giao dịch tại xã, thị trấn; tích cực tuyên truyền và thông tin công khai các chủ trương, chính sách liên quan đến tín dụng chính sách và tạo điều kiện cho các đối tượng thụ hưởng, trong đó có hội viên CCB tiếp cận vốn và sử dụng vốn vay có hiệu quả.