GIÁO DỤC - Y TẾ GIÁO DỤC - Y TẾ

Tập huấn Kỹ năng quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm
Publish date 25/07/2024 | 15:00  | Lượt xem: 43

  Sáng 25/7, UBND huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị tập huấn Kỹ năng quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 100 đại biểu là lãnh đạo chuyên viên phòng kinh tế, lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, Thị Trấn, Trưởng phó công an các xã Thị trấn, Giám đốc, Phó giám đốc HTXNN các xã Thị Trấn, công chức chuyên môn phụ trách công tác an toàn thực phẩm 21 xã, thị trấn.

*Tại hội nghị đã tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà chính trị sắc sảo, trí tuệ, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Giám đốc trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Sở NN&PTNT Hà Nội truyền đạt các nội dung về các văn bản quy phạm pháp luật và một số văn bản mới về quản lý an toàn thực phẩm; Phân cấp quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, một số vướng mắc trong quá trình làm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các đại biểu nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn trong việc kiểm tra quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở mỗi địa phương, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, các thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm từ huyện đến các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; các phòng, ban, cơ quan liên quan, các hội đoàn thể theo chức năng nhiệm vụ tăng cường phối hợp nhằm làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, cần tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó có những hành động thiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.