CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thanh Oai: 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên ứng dụng iHaNoi hoàn thành trước ngày 30/7/2024
Ngày đăng 19/07/2024 | 10:42  | Lượt xem: 54

Coi iHaNoi là kênh tương tác số hội tụ, giúp thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, iHaNoi được xây dựng với mục tiêu sẽ là điểm truy cập để người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ do Thành phố cung cấp trên môi trường số thông qua vai trò một nền tảng để kết nối với dịch vụ ứng dụng, kết nối giữa người dân và chính quyền.

Ngày 19/7, UBND huyện ban hành Công văn số 1938/UBND-VP về việc triển khai thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 5/7/2024 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường phương thức tương tác qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” – iHaNoi.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, các cơ quan thuộc huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên toàn địa bàn huyện: tập trung chỉ đạo và quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên ứng dụng iHaNoi cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý hoàn thành trước ngày 30/7/2024.

Chỉ đạo, quán triệt và phân công đầu mối nghiêm túc giải quyết triệt để các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ theo quy định của Thành phố; phối hợp cung cấp danh sách cán bộ phân công thực hiện giải quyết các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp gửi về UBDN huyện để gửi Văn phòng UBND Thành phố hoàn thành tạo lập tài khoản, phân quyền tiếp nhận, xử lý, giải quyết các kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên ứng dụng iHanoi.

Biểu tượng ứng dụng Công dân số thủ đô - iHanoi

Giao Công an huyện tập trung huy động tối đa lực lượng phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, UBND các xã, thị trấn, các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng triển khai đến người dân biết, thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên nền tảng ứng dụng iHaNoi.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện cài đặt ứng dụng iHaNoi theo chỉ đạo của Thành phố... với mục tiêu iHanoi là kênh tương tác số hội tụ, giúp thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Chỉ đạo Tổ Chuyển đổi số cộng đồng nêu cao tinh thần, trách nhiệm tập trung tuyên truyền, hướng dẫn việc cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản iHaNoi.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của iHaNoi trong kế hoạch chuyển đổi số của Thành phố đến toàn thể giáo viên, học sinh (cấp Trung học cơ sở trở lên) bằng nhiều hình thức phù hợp.

Phòng Nội vụ huyện chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện theo dõi, kiểm tra, giám sát quá trình: tiếp nhận, phân công xử lý các phản ánh, kiến nghị; chất lượng xử lý các phản án, kiến nghị tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện trên ứng dụng iHaNoi; căn cứ đánh giá thi đua cuối năm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo cán bộ, công chức, Tổ Chuyển đổi số cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố huy động tối đa lực lượng phối hợp với lực lượng Công an, Đoàn thanh niên và các doanh nghiệp, các trường học trên địa bàn để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn cài đặt, mở tài khoản trên ứng dụng iHaNoi cho người dân, người lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày thứ 7, chủ nhật); đảm bảo hoàn thành xong trước 15/9/2024.

Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội huyện tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận, ủng hộ và tham gia hoạt động tương tác trực tuyến với chính quyền các cấp qua nền tảng ứng dụng iHaNoi. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện tiếp tục chỉ đạo phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực của thanh niên trong triển khai tông tin, tuyên truyền và hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng iHaNoi.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện thường xuyên thông tin, tuyên truyền những tiện ích của ứng dụng iHaNoi với người dân, doanh nghiệp bằng nhiều phương thức, hình thức, loại hình, sinh động, phong phú, thiết thực. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tinh đại chúng qua bài viết, tin tức, video clip, ảnh về các nội dụng cần thông tin, tuyên truyền.

Giao diện ứng dụng iHanoi

Mọi người dân trên địa bàn huyện tiếp tục ủng hộ, tin tưởng và đồng lòng cùng Chính quyền thành phố, huyện trong xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, công dân số trong tiến trình chuyển đổi số, tạo phong cách làm việc mới khoa học hiệu quả, xây dựng Thành phố xanh, thông minh, hiện đại, phát triển bao trùm và bền vững với quyết tâm xây dựng “Chính quyền số - Chính quyền phục vụ”, “Doanh nghiệp số - Doanh nghiệp cống hiến”, “Xã hội số - Xã hội niềm tin” với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu”, “Tư duy Thủ đô và hành động của Hà Nội”.