các bài viết chuyên sâu

 • PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU NẾP CÁI HOA VÀNG XÃ TAM HƯNG

  Ngày đăng: 20:16 29/01/2022 | Lượt xem: 671

     Xã Tam Hưng nằm ở phía Bắc của Huyện Thanh Oai với diện tích đất tự nhiên là 1.105,77 ha trong đó đất nông nghiệp là 720ha, chiếm tỷ lệ 1/10 diện tích đất nông nghiệp của huyện Thanh Oai, với hơn 12.000 nghìn nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, chính vì vậy từ nhiều năm nay Đảng ủy luôn xác định phải có hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa với giống lúa có giá trị, đem lại hiệu quả kinh tế để nâng cao đời sống cho người nông dân. Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, HTX đã mạnh dạn đưa nếp cái hoa vàng vào sản xuất từ năm 2012 đến nay. Nếp cái hoa vàng là một giống lúa đặc sản, chất lượng cao, được chọn lọc từ giống lúa nếp của địa phương.

  Xem chi tiết
 • ĐẢNG BỘ XÃ CỰ KHÊ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐÔ THỊ VĂN MINH

  Ngày đăng: 20:12 29/01/2022 | Lượt xem: 636

      Cự Khê là xã nằm ở phía Bắc của huyện Thanh Oai, đang trong quá trình đô thị hóa diễn ra rất mạnh mẽ, do đó công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là xây dựng và đảm bảo đô thị văn minh được địa phương đặc biệt quan tâm. Toàn xã hiện có khoảng 22.000 nhân khẩu được chia làm 06 thôn và 09 Tổ dân phố. Tốc độ đô thị hóa và sự gia tăng dân số cơ học nhanh nên tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định xã hội. Với đặc điểm tình hình địa phương như vậy, thời gian qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng và thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, là khâu đột phá giúp địa phương trở thành đơn vị đi tắt đón đầu đạt nhiều kết quả trong công tác phát triển kinh tế, đảm bảo tốt an ninh chính trị trên địa bàn huyện Thanh Oai.

  Xem chi tiết
 • Bình Minh hướng tới mùa Xuân

  Ngày đăng: 20:07 29/01/2022 | Lượt xem: 624

       Những tưởng thời gian “một đi không trở lại’’ nhưng không hẳn mà còn trong tích xưa chuyện cũ lưu truyền, hiện diện trong các di tích lịch sử văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng. Đó chính là vốn tài sản vô cùng quý giá mà từ bao đời nay mỗi quốc gia, mỗi dân tộc mỗi địa phương và mỗi con người luôn có ý thức gìn giữ. Từ những di tích này, với tâm huyết của các nhà nghiên cứu, bảo tồn chúng ta có thể nhìn thấy chặng đường của tiền nhân đã đi, dấu ấn tư tưởng, và những công trình kiến trúc nghệ thuật của thời đại.

  Xem chi tiết
 • NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN, CHI NHÁNH HUYỆN THANH OAI NỖ LỰC TIẾP SỨC NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

  Ngày đăng: 20:01 29/01/2022 | Lượt xem: 603

       Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước, khiến đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn, hàng loạt doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong bối cảnh ấy, với vai trò là người bạn đồng hành cùng “Nhà nông” và doanh nghiệp, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Thanh Oai đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng, nhằm khắc phục khó khăn, tạo điểm tựa vững chắc giúp người dân và doanh nghiệp hạn chế tối đa sự đứt gãy chuỗi sản xuất, từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an sinh xã hội.

  Xem chi tiết
 • Du lịch Làng nghề - Làng nón Chuông, xã Phương Trung

  Ngày đăng: 16:30 24/01/2022 | Lượt xem: 583

    Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Oai xin trân trọng Giới thiệu đường link sản phẩm hoàn thiện của Sở du lịch Hà Nội về điểm đến làng nghề nón Chuông, xã Phương Trung đến nhân dân, du khách trong và ngoài nước: https://sodulich.hanoi.gov.vn/upload/360/nonchuong/

  Xem chi tiết
 • LÀNG NÓN CHUÔNG

  Ngày đăng: 16:01 24/01/2022 | Lượt xem: 627

      Làng Chuông từ xưa đến nay luôn là xã cấu trúc theo kiểu nhất xã nhất thôn. Đầu thế kỷ XIX gọi là xã Thì Trung. Năm Tự Đức nguyên niên (1848) kiêng tên húy vua Tự Đức (là Nguyễn Phúc Thì), nên đổi tên thành xã Phương Trung, tổng Phương Trung, huyện Thanh Oai, phủ Ứng Thiên (năm 1815 đổi là phủ Ứng Hòa), trấn Sơn Nam Thượng. Tên xã được giữ đến nay.

  Xem chi tiết
 • GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN CỦA LỜI KÊU GỌI TOÀN QUỐC KHÁNG CHIẾN

  Ngày đăng: 11:07 15/12/2021 | Lượt xem: 1371

       Ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Đó là văn kiện chính trị quan trọng, có giá trị lịch sử và hiện thực sâu sắc. Đó là lời hịch non sông, kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đoàn kết, đứng lên chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược. Thời gian đã lùi xa, nhưng lời hiệu triệu đó vẫn còn nguyên giá trị. Trải qua bao biến cố thăng trầm của thời gian, nhưng giá trị lịch sử của “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng của toàn thể Nhân dân Việt Nam, cổ vũ, hiệu triệu quốc dân đồng bào kề vai sát cánh, chung sức đồng lòng, đoàn kết nhất trí đánh giặc, giữ nước, giành lại độc lập, tự do, thống nhất cho Tổ quốc.

  Xem chi tiết
 • LỰC LƯỢNG VŨ TRANG THỦ ĐÔ – 75 NĂM TRANG VÀNG LỊCH SỬ (19/10/1946-19/10/2021)

  Ngày đăng: 11:01 12/10/2021 | Lượt xem: 2241

     Cách đây 75 năm, để chuẩn bị cho cuộc kháng chiến lâu dài, toàn dân, toàn diện, Ngày 19/10/1946, Chiến khu XI - tổ chức hành chính quân sự thống nhất của các lược lượng vũ trang Thủ đô được thành lập và được đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương. Từ kết quả phân tích, đánh giá khách quan, khoa học sự ra đời, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, sự phát triển, trưởng thành, chiến đấu, chiến thắng của Chiến khu XI, ngày 31/5/2010, Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 1850/QĐ-QP công nhận ngày 19/10/1946 là ngày truyền thống của Lực lượng vũ trang Thủ đô.

  Xem chi tiết
 • XÃ LIÊN CHÂU, ĐIỂM SÁNG TRONG VIỆC HỖ TRỢ NÔNG DÂN TIÊU THỤ NÔNG SẢN VÀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

  Ngày đăng: 18:58 31/08/2021 | Lượt xem: 2706

  Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhất là khi thực hiện Chỉ thị 17, ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, các thương lái không về thu mua nông sản được và bà con nông dân cũng không tự đi tiêu thụ được nguồn nông sản đã vào vụ thu hoạch do phải thực hiện giãn cách xã hội. Trước tình hình trên, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Liên Châu đã có những giải pháp kịp thời, tháo gỡ khó khăn, tiêu thụ nông sản cho các hộ nuôi, trồng trên địa bàn xã.

  Xem chi tiết
 • XÃ CỰ KHÊ – ĐIỂM SÁNG TRONG VIỆC HUY ĐỘNG SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN THAM GIA PHÒNG, CHỐNG DỊCH

  Ngày đăng: 09:21 26/08/2021 | Lượt xem: 2405

      Là xã tiếp giáp với quận Hà Đông, có trục đường phát triên phía Nam, Thành phố Hà Nội đi qua, đặc biệt là có khu đô thị Thanh Hà với quy mô dân số đông, đa dạng các tầng lớp cư dân đến sinh sống. Chính từ đặc điểm địa lý, kinh tế - xã hội như vậy, Đảng ủy, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Cự Khê xác định công tác phòng, chống dịch trên địa bàn là hết sức khó khăn, chưa có trong tiền lệ và là nhiệm vụ trước hết và trên hết để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho Nhân dân, cư dân trong xã. Để đạt được mục tiêu đó đòi hỏi phải có một quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đặc biệt là phải có sự chung sức của toàn dân, của cả hệ thống chính trị mới có thể giữ được vùng xanh an toàn không có dịch.

  Xem chi tiết
Hiển thị 11 - 20 của 138 kết quả.
của 14