các bài viết chuyên sâu

 • CÔNG TÁC CÁN BỘ VẤN ĐỀ THEN CHỐT CỦA NHIỆM VỤ THEN CHỐT

  Ngày đăng: 19:21 15/02/2021 | Lượt xem: 796

      Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta nhiều lần khẳng định “Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”, trong xây dựng Đảng thì công tác cán bộ là khâu then chốt của nhiệm vụ then chốt. Nhờ vậy, đội ngũ cán bộ ngày càng trưởng thành, phát triển về nhiều mặt, chất lượng được nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ mới.

  Xem chi tiết
 • Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, đưa kinh tế - xã hội huyện Thanh Oai phát triển nhanh, bền vững

  Ngày đăng: 10:25 12/02/2021 | Lượt xem: 788

      Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cả nhiệm kỳ 2015-2020, là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19, nhưng với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội huyện Thanh Oai đã đạt được những kết quả hết sức khả quan.  

  Xem chi tiết
 • Xây dựng lực lượng vũ trang huyện Thanh Oai vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

  Ngày đăng: 10:14 12/02/2021 | Lượt xem: 801

      Trong những năm qua, lực lượng vũ trang huyện Thanh Oai luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Huyện uỷ và UBND huyện; sự chỉ đạo, giúp đỡ của các Cơ quan Bộ Tư lệnh Thủ đô và sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể ở địa phương, với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang (LLVT) Ban CHQS huyện đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo tiền đề để cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.  

  Xem chi tiết
 • TĂNG CƯỜNG CÁC NGUỒN LỰC PHÁT TRIỂN VĂN HÓA, DU LỊCH TƯƠNG XỨNG VỚI TIỀM NĂNG KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA HUYỆN

  Ngày đăng: 10:08 12/02/2021 | Lượt xem: 742

       Thanh Oai là huyện ngoại thành của thủ đô Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt, có bề dày lịch sử văn hóa, truyền thống anh hùng cách mạng, với nhiều các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc sắc. Với những tiềm năng, thế mạnh của huyện giáp với nội thành, là huyện có số lượng di tích lớn của Thành phố: 266 di tích lịch sử văn hóa (69 di tích cấp quốc gia, 72 di tích cấp Thành phố, 08 di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu, trên 100  di tích chưa xếp hạng), 51 làng nghề truyền thống tiêu biểu, 46 nhà khoa bảng được ghi danh ở Văn miếu Quốc tử giám; các khu sinh thái như: Khu đầm Thượng Thanh (Thanh Cao – Cao Viên), vùng cây ăn trái của 07 xã ven đáy…; nhiều ẩm thực đặc sắc Thanh Oai.

  Xem chi tiết
 • NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC VĂN PHÒNG CẤP ỦY, ĐẢM BẢO HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO

  Ngày đăng: 10:05 12/02/2021 | Lượt xem: 860

     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh có viết: “Công tác văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ Văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết không đúng”.  Khắc ghi lời Bác dạy và luôn xem đó là phương châm công tác, đội ngũ cán bộ Văn phòng Huyện ủy Thanh Oai đã luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác, từng bước đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao, góp phần vào kết quả chung của công tác xây dựng Đảng trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN KIM BÀI QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG THỊ TRẤN KIM BÀI ĐẠT TIÊU CHUẨN ĐÔ THỊ LOẠI V

  Ngày đăng: 17:12 11/02/2021 | Lượt xem: 415

     Thị trấn Kim Bài được thành lập theo Nghị định số 52-CP ngày 23/6/1994 của Thủ tướng Chính phủ, chính thức đi vào hoạt động từ 01/9/1994 với tổng diện tích đất tự nhiên là 4,32 km2, dân số có 4946 nhân khẩu. Trên cơ sở thôn Kim Bài, thôn Cát Động tách ra từ xã Kim An; thôn Kim Lâm tách ra từ xã Đỗ Động.

  Xem chi tiết
 • ĐẢNG BỘ XÃ HỒNG DƯƠNG KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI, NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH XÂY DỰNG XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

  Ngày đăng: 11:04 09/02/2021 | Lượt xem: 310

      Xây dựng nông thôn mới nâng cao là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta với 19 tiêu chí Quốc gia, thực sự là một cuộc cách mạng ở nông thôn, mang tính tổng hợp, toàn diện, nhằm mục đích xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại theo quy hoạch, có cơ cấu sản xuất hợp lý, hệ thống chính trị vững mạnh. Đặc biệt là làm cho đời sống, vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên.

  Xem chi tiết
 • PHÁT TRIỂN LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG XÃ THANH THÙY GÓP PHẦN XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH OAI GIÀU ĐẸP

  Ngày đăng: 10:53 09/02/2021 | Lượt xem: 410

      Sắc Xuân Tân Sửu 2021 đã về trên khắp nẻo đường, tô đẹp thêm cho thiên nhiên, con người. Hân hoan đón chào một mùa xuân mới, những thành quả đáng tự hào của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Thanh Thùy đạt được trong một năm gian khó, góp vào thành tích chung của quê hương Thanh Oai. Kết quả ấy có được cũng nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các làng nghề truyền thống.

  Xem chi tiết
 • Phát triển làng nghề tiểu thủ công nghiệp là hướng đi tích cực để đẩy mạnh công nghiệp hóa nông thôn, góp phần nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương

  Ngày đăng: 10:49 09/02/2021 | Lượt xem: 293

       Thanh Oai là “Đất trăm nghề” và đang trong xu thế phát triển mạnh, bên cạnh những những thuận lợi, các làng nghề, tiểu thủ công nghiệp cũng gặp không ít những khó khăn và thách thức, Vậy làm thế nào để có thể bảo tồn, phát triển làng nghề bền vững? Truyền thống nghề làm Giò Chả, Bánh Chưng của nhân dân xã Tân Ước trong những năm qua đã góp phần tạo sinh kế ổn định cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Tích cực đổi mới, tạo những chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng và phát triển Đảng trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp

  Ngày đăng: 10:43 09/02/2021 | Lượt xem: 257

          Doanh nghiệp có vai trò đặc biệt trong nền kinh tế, là những đơn vị trực tiếp tổ chức sản xuất kinh doanh và dịch vụ; là một trong các thành phần kinh tế quan trọng trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; tổ chức đảng phối hợp với Lãnh đạo doanh nghiệp lãnh đạo, chỉ đạo việc sản xuất kinh doanh (SXKD) của doanh nghiệp. Thông qua tổ chức hoạt động SXKD đã góp phần thúc đẩy phân công lao động xã hội, chuyển dịch cơ cấu, tạo ra việc làm, thu hút lao động, tăng thu nhập cho người lao động, đóng góp chủ yếu vào ngân sách Nhà nước đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế bền vững của đất nước.

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 114 kết quả.
của 12