AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho đối tượng chính sách xã Tam Hưng
Ngày đăng 20/07/2024 | 14:04  | Lượt xem: 74

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2024, sáng 20/7, tại Trạm y tế xã Tam Hưng, Ban CHQS huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã Tam Hưng.

Tại buổi khám bệnh, 150 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, cán bộ tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học… trên địa bàn xã Tam Hưng được đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện thăm khám các chuyên khoa về tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, mắt, tiến hành siêu âm, điện tim, đo huyết áp… Từ đó, chẩn đoán bệnh, đưa ra cách điều trị phù hợp. Đồng thời, cấp thuốc cho các đối tượng và tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu với tổng kinh phí 75 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên, là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên các đối tượng chính sách trên địa bàn, sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, tích cực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.