AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

CÔNG AN HUYỆN THANH OAI SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024
Ngày đăng 17/07/2024 | 15:59  | Lượt xem: 84

Sáng ngày 17/7/2024, Công an huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm và triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Trí Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ - Trưởng Công an huyện. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban chỉ huy Công an huyện, đại diện các đoàn thể, Ban chỉ huy và cán bộ chiến sỹ các đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn thuộc Công an huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững ổn định an ninh chính trị; không để hình thành, phát sinh các điểm nóng về ANTT. Bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn huyện. Thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Một số chỉ tiêu công tác năm đã đạt và vượt cao so với chỉ tiêu CATP giao. Công tác tuần tra, kiểm soát phòng ngừa các loại tội phạm được thực hiện thường xuyên, qua đó đã phát hiện, triệt phá 04 ổ nhóm tội phạm hình sự; bắt giữ, xử lý 15 vụ, 123 đối tượng về tệ nạn xã hội. Phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật về kinh tế, ma tuý, môi trường. Thực hiện đúng pháp luật trong bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm, không để xảy ra oan, sai, sót lọt.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, Công an huyện làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cải cách hành chính, công tác phòng chống cháy, nổ. Tập trung các biện pháp, giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo "đúng, đủ, sạch, sống", cấp CCCD, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện. Triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Căn cước năm 2023 và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải, xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp được duy trì; thực hiện việc đăng ký xe, định danh phương tiện đúng quy định. Công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phòng, chống cháy nổ được đổi mới về nội dung, hình thức, phù hợp với từng nhóm tuổi. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tài chính hậu cần được quan tâm thường xuyên, nội bộ đơn vị đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật kỷ cương và điều lệnh Công an nhân dân.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, thống nhất các nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Thượng tá Trần Trí Dũng - UVBTV Huyện uỷ,

Bí thư Đảng uỷ - Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Trần Trí Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện Thanh Oai yêu cầu toàn lực lượng Công an huyện cần phát huy những kết quả đạt được, tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Chủ động nắm, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ đầu tại cơ sở không để "bị động, bất ngờ". Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh tội phạm với mục tiêu kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm; tập trung trấn áp mạnh các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao…Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, hiệu quả của Đề án 06 gắn với cải cách hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân, doanh nghiệp. Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC". Triển khai thực hiện hiệu quả Luật Căn cước năm 2023 và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, xây dựng Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực sự là "cánh tay nối dài" của lực lượng Công an; tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2024 thiết thực, hiệu quả và có sức lan toả, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ ANTT ngay từ cơ sở. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Thực hiện: Văn Quyền - CAH