NGƯỜI THANH OAI XA QUÊ

 • Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Oai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022

  Ngày đăng: 14:30 20/01/2023 | Lượt xem: 3

     Năm 2022, tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường trên địa bàn thành phố và huyện diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách chống phá trên tất cả các lĩnh vực. Dưới dự lãnh đạo của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Thanh Oai đã triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, tích cực với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, mang tính đột phá. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện trong tình hình mới.

  Xem chi tiết
 • Chủ động, sáng tạo, khai thác có hiệu quả tiềm năng và lợi thế Du lịch Văn hoá của huyện Thanh Oai

  Ngày đăng: 14:25 20/01/2023 | Lượt xem: 3

    Thanh Oai là huyện ngoại thành, ven đô của Hà Nội, nằm ở phía Tây Nam của Thành phố, cách trung tâm Thủ đô khoảng 20 km. Huyện Thanh Oai mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống lịch sử lâu đời, với 46 nhà khoa bảng được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và vinh dự được 6 lần Bác Hồ về thăm và làm việc; là vùng quê mang đậm nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ với rất nhiều di tích lịch sử văn hóa đồ sộ và cổ kính. Toàn huyện có 266 di tích, trong đó có 151 di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia và Thành phố, tiêu biểu như: Chùa Bối Khê (xã Tam Hưng), Đền Nội và đình Ngoại Bình Đà (xã Bình Minh), Đình - Chùa - Miếu Cự Đà, Khúc Thủy (xã Cự Khê), Chùa Sổ (xã Tân Ước), Đình - Chùa Chuông, Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Xuân Dương... đặc biệt, lễ hội Bình Đà, xã Bình Minh đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Oai phụng sự sứ mệnh trồng người

  Ngày đăng: 14:21 20/01/2023 | Lượt xem: 3

     Không ngừng đổi mới, sáng tạo, dành trọn tâm sức cho sự nghiệp trồng người, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Oai đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Kết quả này đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của toàn huyện.

  Xem chi tiết
 • THIẾT THỰC CHĂM LO ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH XÃ HỘI GÓP PHẦN ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

  Ngày đăng: 14:16 20/01/2023 | Lượt xem: 4

    Năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, toàn diện của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; sự vào cuộc của MTTQ, các phòng, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội (TB&XH). Các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao của ngành Lao động - TB&XH đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, từ đó góp phần đáng kể trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

  Xem chi tiết
 • Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai - Chủ động công tác tham mưu phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện

  Ngày đăng: 20:18 19/01/2023 | Lượt xem: 4

      Tình hình dịch bệnh từ đầu năm đến nay diễn biến rất phức tạp. Trong đó dịch Covid-19 có xu hướng tăng trở lại trước sự ảnh hưởng của các biến chủng phụ Omicron.Tính đến ngày 25/11/2022, toàn huyện ghi nhận 43.401 ca mắc covid 19, chưa có ca tử vong nào. Tổng số ca mắc bệnh sốt xuất huyết 1266 ca, số ca mắc bệnh tăng so với cùng kỳ năm 2021. Bệnh nhân phân bổ rải rác tại 20/21 xã, thị trấn. Ngoài ra còn một số bệnh khác: Tay chân miệng, sốt phát ban nghi sởi, quai bị, và thuỷ đậu… 

  Xem chi tiết
 • Phát triển tổ chức Đảng để hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

  Ngày đăng: 20:11 19/01/2023 | Lượt xem: 6

    Phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp tư nhân là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH, hội nhập quốc tế. Thời gian qua, với sự kiên trì và cách làm sáng tạo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy Thanh Oai và Ban chỉ đạo Nghị quyết 09 đã khẳng định đây là hướng đi đúng. Thực tế chúng minh rằng sự có mặt của tổ chức đảng trong doanh nghiệp đã mang lại nhiều lợi ích, giúp hoạt động sản xuất – kinh doanh của Doanh nghiệp vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tăng cường niềm tin và sự gắn bó của công nhân, người lao động đối với doanh nghiệp.

  Xem chi tiết
 • Tân Ước chuyển mình trong thay đổi cơ cấu kinh tế của địa phương

  Ngày đăng: 11:06 19/01/2023 | Lượt xem: 6

       Tân Ước là xã phía Nam huyện Thanh Oai, có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế làng nghề, sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua, xã Tân Ước đã chủ động, linh hoạt đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ…, nâng cao chất lượng và giá trị ngành nông nghiệp nhằm mang lại thu nhập cao cho người dân. Việc đảm bảo cơ cấu kinh tế hợp lý sẽ là một trong những nền tảng góp phần đưa Tân Ước chuyển mình phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới.

  Xem chi tiết
 • Đảng bộ Thị trấn Kim Bài - Những nét nổi bật trong công tác xây dựng Đảng

  Ngày đăng: 09:32 19/01/2023 | Lượt xem: 10

     Thị trấn Kim Bài là trung tâm chính trị, văn hóa của huyện Thanh Oai được thành lập từ tháng 9 năm 1994 theo Nghị định 52/CP của Chính phủ. Dân số thị trấn đến nay có hơn 7500 nhân khẩu cư trú trên địa bàn 03 thôn và 01 tổ dân phố. Đảng bộ thị trấn Kim Bài hiện nay có tổng số: 461 đảng viên đang sinh hoạt ở 10 chi bộ trực thuộc. Trong những năm qua Đảng bộ thị trấn luôn xác định công tác xây dựng Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt có ý nghĩa then chốt trong chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương, được Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai ghi nhận và đánh giá cao trong công tác xây dựng Đảng.

  Xem chi tiết
 • LIÊN CHÂU TÍCH CỰC KHAI THÁC CÁC NGUỒN THU GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

  Ngày đăng: 09:13 19/01/2023 | Lượt xem: 4

      Là xã nằm ở phía Nam, cuối cùng của huyện Thanh Oai, giáp 2 huyện Phú Xuyên và Thường Tín, xã Liên Châu với diện tích đất tự nhiên 623 ha, trên 10.000 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông nghiệp. Liên Châu được biết đến là địa phương đi đầu, là điểm sáng của huyện trong công tác chuyển đổi mô hình canh tác (những năm 2004 - 2008), vốn nổi tiếng với các mô hình chuyển đổi như: Lúa - Cá - Vịt - Ếch; Lúa - Cá - Ba ba - Cây ăn quả, trong đó có những sản phẩm đã có thương hiệu, chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường Thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận như trứng vịt Liên Châu.

  Xem chi tiết
 • Hồng Dương xây dựng các mô hình điển hình để tạo dấu ấn và phấn đấu hoàn thành tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu

  Ngày đăng: 09:02 19/01/2023 | Lượt xem: 3

       Xã Hồng Dương nằm cách trung tâm huyện huyện Thanh Oai 7 km về phía Nam, phía Bắc giáp xã Dân Hoà; Phía Tây giáp xã Cao Dương; phía Đông giáp xã Liên Châu; phía Nam giáp xã Quảng Phú Cầu - huyện Ứng Hoà. Cơ cấu tổ chức của xã có 07 thôn bao gồm thôn Tảo Dương, Ngọc Đình, Hoàng Trung, Mạch Kỳ, Ngô Đồng, Ba Dư, Phương Nhị. Với địa hình bằng phẳng, thuận lợi để phát triển kinh tế. Xã có đường giao thông thuận lợi cho việc giao lưu, phát triển kinh tế với các vùng phụ cận như đường Quốc lộ 21B, đường trục phát triển kinh tế phía nam...

  Xem chi tiết
Hiển thị 11 - 20 của 97 kết quả.
của 10