NGƯỜI THANH OAI XA QUÊ

 • Cần tiếp tục có sự quan tâm đầu tư của các cấp đối với các thiết chế văn hoá cơ sở

  Ngày đăng: 12:46 30/01/2022 | Lượt xem: 262

     Hệ thống thiết chế văn hóa có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa của Nhân dân, giữ vị trí nòng cốt trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương. Xuất phát từ vai trò quan trọng ấy, trong những năm qua các thiết chế văn hóa trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện quan tâm, đầu tư cơ bản đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Viện kiểm sát Nhân dân huyện Thanh Oai quyết tâm xây dựng tập thể cán bộ, Kiểm sát viên vững về chính trị - giỏi về nghiệp vụ - tinh thông về pháp luật

  Ngày đăng: 12:35 30/01/2022 | Lượt xem: 309

    Nhìn lại thành quả đạt được năm 2021, Viện KSND huyện Thanh Oai luôn tự hào phát huy truyền thống Ngành kiểm sát Nhân dân trong đấu tranh và phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự trị an trên địa bàn huyện. Năm 2021, với diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình tội phạm trên  địa bàn và những nguy cơ tiềm ẩn bùng nổ dịch bệnh covid -19 là năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với đơn vị trong quá trình thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong không khí mừng Đảng mừng Xuân Nhâm Dần 2022, tập thể lãnh đạo Viện KSND huyện Thanh Oai quyết tâm xây dựng đơn vị từng bước đi lên, hoàn thiện về mọi mặt đảm bảo thực hiện tốt chỉ tiêu công tác ngành và phục vụ nhiệm vụ chính trị của cấp ủy địa phương.

  Xem chi tiết
 • QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN, ĐỘNG LỰC ĐỂ THANH OAI VƯƠN TẦM PHÁT TRIỂN

  Ngày đăng: 12:32 30/01/2022 | Lượt xem: 255

      Mỗi khi nghe những lời ca rộn ràng của bài hát “Tự hào Thanh Oai”, trong lòng mỗi chúng ta đều cảm thấy tự hào với diện mạo ngày càng khởi sắc trên quê hương. Thanh Oai, một huyện ven đô của Thành phố Hà Nội với định hướng sử dụng đất cơ bản kết hợp làng nghề và các khu đô thị mới gắn liền phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ, du lịch, bảo vệ giá trị cảnh quan, môi trường sinh thái chất lượng cao, phát triển kinh tế tổng hợp.

  Xem chi tiết
 • BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN THANH OAI LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN, NGƯỜI LAO ĐỘNG, DOANH NGHIỆP VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH

  Ngày đăng: 11:45 30/01/2022 | Lượt xem: 255

      Trong cái se lạnh cuối Đông, đầu Xuân, những cánh hoa đào, hoa mai đang e ấp nở báo hiệu một mùa Xuân mới đang về, Xuân Nhâm Dần năm 2022. Năm 2021 khép lại, đánh dấu 1 năm đầy khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến mọi mặt đời sống của người dân, người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, ngành BHXH huyện Thanh Oai đã chung tay phòng, chống dịch, đồng thời tích cực, quyết liệt triển khai thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng người dân tham gia BHYT, BHXH, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động.

  Xem chi tiết
 • ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN XÃ CAO DƯƠNG TẬP TRUNG MỌI NGUỒN LỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

  Ngày đăng: 20:23 29/01/2022 | Lượt xem: 247

    Là một trong 2 xã được giao chỉ tiêu thực hiện xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021 theo Quyết định số 1907, ngày 21/9/2020 của UBND huyện. Nhận thức rõ đây là sự quan tâm lớn đối với phong trào của xã, đồng thời cũng là động lực quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Cao Dương phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn Đảng, toàn dân, tập trung mọi nguồn lực quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu được giao.

  Xem chi tiết
 • PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU NẾP CÁI HOA VÀNG XÃ TAM HƯNG

  Ngày đăng: 20:19 29/01/2022 | Lượt xem: 219

     Xã Tam Hưng nằm ở phía Bắc của Huyện Thanh Oai với diện tích đất tự nhiên là 1.105,77 ha trong đó đất nông nghiệp là 720ha, chiếm tỷ lệ 1/10 diện tích đất nông nghiệp của huyện Thanh Oai, với hơn 12.000 nghìn nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, chính vì vậy từ nhiều năm nay Đảng ủy luôn xác định phải có hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa với giống lúa có giá trị, đem lại hiệu quả kinh tế để nâng cao đời sống cho người nông dân. Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, HTX đã mạnh dạn đưa nếp cái hoa vàng vào sản xuất từ năm 2012 đến nay. Nếp cái hoa vàng là một giống lúa đặc sản, chất lượng cao, được chọn lọc từ giống lúa nếp của địa phương.

  Xem chi tiết
 • ĐẢNG BỘ XÃ CỰ KHÊ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐÔ THỊ VĂN MINH

  Ngày đăng: 20:14 29/01/2022 | Lượt xem: 203

     Cự Khê là xã nằm ở phía Bắc của huyện Thanh Oai, đang trong quá trình đô thị hóa diễn ra rất mạnh mẽ, do đó công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là xây dựng và đảm bảo đô thị văn minh được địa phương đặc biệt quan tâm. Toàn xã hiện có khoảng 22.000 nhân khẩu được chia làm 06 thôn và 09 Tổ dân phố. Tốc độ đô thị hóa và sự gia tăng dân số cơ học nhanh nên tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định xã hội. Với đặc điểm tình hình địa phương như vậy, thời gian qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng và thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, là khâu đột phá giúp địa phương trở thành đơn vị đi tắt đón đầu đạt nhiều kết quả trong công tác phát triển kinh tế, đảm bảo tốt an ninh chính trị trên địa bàn huyện Thanh Oai.

  Xem chi tiết
 • Bình Minh hướng tới mùa Xuân

  Ngày đăng: 20:10 29/01/2022 | Lượt xem: 223

      Những tưởng thời gian “một đi không trở lại’’ nhưng không hẳn mà còn trong tích xưa chuyện cũ lưu truyền, hiện diện trong các di tích lịch sử văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng. Đó chính là vốn tài sản vô cùng quý giá mà từ bao đời nay mỗi quốc gia, mỗi dân tộc mỗi địa phương và mỗi con người luôn có ý thức gìn giữ. Từ những di tích này, với tâm huyết của các nhà nghiên cứu, bảo tồn chúng ta có thể nhìn thấy chặng đường của tiền nhân đã đi, dấu ấn tư tưởng, và những công trình kiến trúc nghệ thuật của thời đại.

  Xem chi tiết
 • NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN, CHI NHÁNH HUYỆN THANH OAI NỖ LỰC TIẾP SỨC NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

  Ngày đăng: 20:05 29/01/2022 | Lượt xem: 241

      Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước, khiến đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn, hàng loạt doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong bối cảnh ấy, với vai trò là người bạn đồng hành cùng “Nhà nông” và doanh nghiệp, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Thanh Oai đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng, nhằm khắc phục khó khăn, tạo điểm tựa vững chắc giúp người dân và doanh nghiệp hạn chế tối đa sự đứt gãy chuỗi sản xuất, từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an sinh xã hội.

  Xem chi tiết
 • NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ, QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXII

  Ngày đăng: 19:11 23/01/2020 | Lượt xem: 2397

     Trong khoảnh khắc giao thời, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Oai trong năm 2019  đã đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trọng tâm là Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

  Xem chi tiết
Hiển thị 21 - 30 của 74 kết quả.
của 8