Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách hồ chí minh

 • THANH OAI Vinh dự nhiều lần đón Bác Hồ

  Ngày đăng: 16:22 10/04/2018 | Lượt xem: 3809

         Chủ tịch Hồ Chí Minh Người chiến sỹ lỗi lạc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Việc học tập và làm theo Bác là rất quan trọng và cần thiết, không những đáp ứng yêu cầu cấp bách trước mắt mà còn có ý nghĩa cơ bản, lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Vinh dự và tự hào cho quê hương Thanh Oai được 7 lần đón Bác Hồ về ở, thăm và làm việc.

  Xem chi tiết
 • Gương sáng trong phong trào hiến đất làm đường nông thôn ở xã Kim Thư

  Ngày đăng: 08:13 05/04/2018 | Lượt xem: 1848

         Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đã có không ít hộ dân tình nguyện hiến đất, đóng góp công sức, tiền của để làm đường giao thông nông thôn, là những hạt nhân góp sức xây dựng thành công nông thôn mới. Ông Lê Văn Kiểu thôn Ba Đình xã Kim Thư là một gương điển hình.

  Xem chi tiết
 • Các bài thơ chúc Tết của Bác Hồ

  Ngày đăng: 10:35 19/01/2018 | Lượt xem: 2814

  Các bài thơ chúc Tết của Bác Hồ

  Xem chi tiết
 • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa"

  Ngày đăng: 08:06 06/06/2017 | Lượt xem: 5491

  Sáng ngày 5/6/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai tổ chức hội nghị Cán bộ chủ chốt học tập chuyên đề năm 2017 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa".

  Xem chi tiết
 • Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về nói đi đôi với làm.

  Ngày đăng: 08:47 22/04/2014 | Lượt xem: 2524

  Theo Hồ Chí Minh, đạo đức không phải là đạo đức tu thân mà là đạo đức dấn thân, có nghĩa là đạo đức gắn liền với hành động. Nói về đạo đức phải gắn liền với thực hành đạo đức, và phải có hiệu quả, một người làm việc gì cũng không có hiệu quả, thì không thể coi là một người có đạo đức. Theo Người, “nói đi đôi với làm” là nguyên tắc quan trọng bậc nhất trong xây dựng nền đạo đức mới. Đối với mỗi người, lời nói phải thống nhất việc làm và được thực hiện nghiêm túc thì mới đem lại hiệu quả thiết thực cho chính bản thân và cho xã hội. Nói đi đôi với làm không đơn thuần là phương châm và cách thức tu dưỡng đạo đức mà còn là cơ sở để phân biệt giữa đạo đức cách mạng với những thứ đạo đức khác. Nói mà không làm là đặc trưng của giai cấp bóc lột, kiểu mệnh lệnh ép buộc, gian trá: “Hãy làm theo tôi nói, đừng làm theo tôi làm” hay “nói một đằng, làm một nẻo”của những kẻ cơ hội. Trái lại, luôn tu dưỡng rèn luyện và phấn đấu “lời nói đi đôi với việc làm” là đạo đức của người cách mạng. Hồ Chí Minh cho rằng “Nói chung thì các dân tộc phương Đông đều giàu tình cảm và đối với họ một tấm gương sáng còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Người đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải làm kiểu mẫu trong công tác và lối sống, trong mọi lúc, mọi nơi, nói phải đi đôi với làm để quần chúng noi theo.

  Xem chi tiết
 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Về nêu cao tinh thần trách nhiệm

  Ngày đăng: 00:00 22/04/2014 | Lượt xem: 2286

            Về tinh thần trách nhiệm: Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, ý thức trách nhiệm của mỗi người trước hết thể hiện trong quan hệ với nhiệm vụ được giao, với công việc phải làm. Khi được giao bất kỳ việc gì, dù to hay nhỏ, khó hay dễ, đều phải đưa cả tinh thần, lực lượng ra làm cho đến nơi đến chốn, làm một cách tự giác, theo lương tâm, lương tri, theo nhu cầu nội tâm của cá nhân mình. Nếu làm một cách cẩu thả, làm cho có chuyện, dễ làm khó bỏ, đánh trống bỏ dùi, gặp sao làm vậy… là không có tinh thần trách nhiệm. Tất cả mọi người, ở mọi địa vị, mọi công tác, mọi hoàn cảnh đều phải có tinh thần trách nhiệm.

  Xem chi tiết
Hiển thị 31 - 36 của 36 kết quả.
của 4