Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách hồ chí minh

 • XÃ PHƯƠNG TRUNG, HUYỆN THANH OAI – ĐIỂM SÁNG TRONG VIỆC PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID -19

  Ngày đăng: 15:00 20/08/2021 | Lượt xem: 1405

  Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các tầng lớp nhân dân trong huyện đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng không quản ngại nắng, mưa, ngày, đêm để bảo vệ vùng xanh an toàn không có dịch ở địa bàn thôn, xã, tổ dân phố của mình. Một trong những xã tiêu biểu lập chốt kiểm soát dịch từ sớm và đặc biệt là đã huy động được sức mạnh của toàn dân tham gia đồng tâm, hợp lực quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, đó là xã Phương Trung.

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI ĐẢNG VIÊN TRẺ TẬN TỤY, SÁNG TẠO TRONG CÔNG TÁC TRUYỀN THANH, TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

  Ngày đăng: 14:26 19/08/2021 | Lượt xem: 1155

      Trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay nói riêng, tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị nói chung, hệ thống đài truyền thanh cơ sở từ xã đến thôn, tổ dân phố có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là phương tiện, công cụ hữu hiệu để thông tin tuyên truyền kịp thời các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, cũng như hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch đến các tầng lớp nhân dân. Một trong những cá nhân tiêu biểu trong công tác truyền thanh có thể kể đến, đó là người đảng viên trẻ Nguyễn Văn Bắc - cán bộ chuyên trách đài truyền thanh xã Thanh Cao.

  Xem chi tiết
 • TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

  Ngày đăng: 16:28 18/08/2021 | Lượt xem: 1076

      Là một trong những gương điển hình được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Bà Lê Thị Nhiệm- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đỗ Động chia sẻ: "Tôi tự nhủ người làm công tác Chữ thập đỏ phải xuất phát thực sự từ tấm lòng yêu thương mọi người, trước hết là phải yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, phải thực sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư thì mới có được sự tin tưởng của các nhà hảo tâm giao phó tiền bạc, hàng hóa để mang tận tay tới những người dân nghèo khắc phục hoạn nạn, phải tự giác lo cho mọi người..." Đó cũng chính là một nội dung trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà toàn Đảng, toàn dân ta đang học tập và làm theo Bác.

  Xem chi tiết
 • GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG VIỆC LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  Ngày đăng: 16:27 18/08/2021 | Lượt xem: 938

       Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn huyện Thanh Oai nói riêng, Thủ đô và cả nước nói chung đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong việc làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần tích cực trong phong trào xây dựng Nông thôn mới. Từ việc tự nguyện hiến đất mở đường, góp công, góp của, đến việc góp ý tưởng xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, hay đó còn là những sáng kiến trong cải tiến kỹ thuật để nâng cao hiệu quả kinh tế… Một trong những gương điển hình như thế, đó là gia đình ông Lê Đình Điệp, thôn Cát Động, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai.

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI GIÁO VIÊN TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, HẾT LÒNG VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

  Ngày đăng: 16:25 18/08/2021 | Lượt xem: 902

      Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, cô giáo Lã Thị Hải, Hiệu phó Trường Mầm non xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai chia sẻ “Dù còn những khó khăn, song hàng ngày được chăm sóc, dạy dỗ các cháu là con em của bà con nhân dân trong xã là một niềm vui, hạnh phúc lớn của nghề dạy học, hơn nữa đây lại là bậc học đầu tiên, mình có dạy trẻ tốt thì sau này các cháu mới trở thành người tốt”. Chính nhận thức đúng đắn như vậy đã thôi thúc cô luôn có những đổi mới, sáng tạo và bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và trên hết là tất cả vì học sinh thân yêu.

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU

  Ngày đăng: 16:23 18/08/2021 | Lượt xem: 835

      Trong cuộc sống đời thường có nhiều tấm gương bình dị, tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì sự ổn định, phát triển, yên vui, hạnh phúc của Nhân dân. Đặc biệt đó lại là những người đã từng cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho cuộc kháng chiến bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc, trở về cuộc sống đời thường lại tiếp tục tham gia các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Một trong những tấm gương như thế có thể kể đến, đó là ông Nguyễn Kim Cương, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, hội viên CCB thôn Kim Bài, thị trấn Kim Bài.

  Xem chi tiết
 • Vị thuyền trưởng trên con tàu chở tri thức

  Ngày đăng: 12:52 02/12/2019 | Lượt xem: 1423

    Thân thiện, gần gũi, giản dị và luôn lạc quan với nụ cười hồn hậu,  đặc biệt  luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân mình  đó là cảm nhận của bất kỳ ai cũng nhận thấy  khi được tiếp  xúc với cô Phạm Thị Kim Hoa Hiệu trưởng trường THCS xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

  Xem chi tiết
 • Hợp tác xã Nông nghiệp xã Kim An huyện Thanh Oai, điểm sáng trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Ngày đăng: 15:27 02/07/2019 | Lượt xem: 2417

   Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Phải củng cố Hơp tác xã cho tốt... Muốn hợp tác xã tốt phải nâng cao tinh thần làm chủ, làm chủ xóm làng, làm chủ hợp tác xã, làm chủ đất nước của nhân dân. Làm chủ hợp tác xã là phải coi công việc của hợp tác xã như công việc của mình”. Thực hiện lời dạy của Người, chi bộ Hợp tác xã nông nghiệp (HTX NN) xã Kim An, huyện Thanh Oai luôn xác định học và làm theo Bác chính là lãnh đạo đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.  

  Xem chi tiết
 • Thanh Oai: Bế mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

  Ngày đăng: 12:51 07/10/2018 | Lượt xem: 2046

  Ngày 7/10/2018 tại trường THCS Cao Viên, huyện Thanh Oai đã tổ chức Bế mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Bổng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Hà – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Văn An – TVHU, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Diệp TVHU, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo Học tập suốt đời huyện Thanh Oai cùng đại diện các phòng ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn, lãnh đạo và chuyên viên phòng giáo dục đào tạo của huyện, các ông bà đại diện lãnh đạo trung tâm học tập cộng đồng, giáo dục thường xuyên, các nhà trường đại diện cho các bậc học trên địa bàn cùng các thầy cô giáo và các em học sinh của trường THCS Cao Viên.  

  Xem chi tiết
 • Bát chè sẻ đôi

  Ngày đăng: 14:29 03/08/2018 | Lượt xem: 1613

  Đồng chí liên lạc đi công văn 10 giờ đêm mới đến. Bác gọi mang ra một bát, một thìa con. Rồi Bác đem bát chè đậu đen, đường phèn, mà anh em phục vụ vừa mang lên, xẻ một nửa cho đồng chí liên lạc. - Cháu ăn đi! Thấy đồng chí liên lạc ngần ngại, lại có tiếng đằng hắng bên ngoài, Bác giục: - Ăn đi, Bác cùng ăn... Cám ơn Bác, đồng chí liên lạc ra về. Ra khỏi nhà sàn, xuống sân, đồng chí cấp dưỡng bấm vào vai anh lính thông tin: - Cậu chán quá. Cả ngày Bác có bát chè để bồi dưỡng làm đêm mà cậu lại ăn mất một nửa. - Khổ quá, anh ơi! Em có sung sướng gì đâu. Thương Bác, em vừa ăn vừa rớt nước mắt, nhưng không ăn lại sợ Bác không vui, mà ăn thì biết cái chắc là các anh mắng mỏ rồi…   

  Xem chi tiết
Hiển thị 11 - 20 của 36 kết quả.
của 4