Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách hồ chí minh

 • Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hường – một nhà giáo tâm huyết và đầy sáng tạo

  Ngày đăng: 16:49 18/11/2022 | Lượt xem: 521

      Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Quả đúng là như vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam đều cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành một bông hoa ngát hương trong rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong mọi lĩnh vực để “nở hoa thơm” cho đời, trong đó có cả những thầy cô đang ngày đêm thầm lặng góp sức mình cho sự nghiệp “trồng người cao cả” - một nghề mà “bụi phấn bám đầy tay”, tuy “không trồng cây trên đất” nhưng “lại nở cho đời những đóa hoa thơm”.   

  Xem chi tiết
 • GƯƠNG CHIẾN SĨ TÊN LỬA CHIẾN ĐẤU ĐỂ BẢO VỆ THỦ ĐÔ TRONG CHIẾN DỊCH 12 NGÀY ĐÊM CUỐI NĂM 1972

  Ngày đăng: 11:01 04/11/2022 | Lượt xem: 393

      Cách đây vừa tròn 50 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Trung ương Đảng, tài thao lược của Quân uỷ Trung ương, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, một biểu tượng sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về ý chí kiên cường, bất khuất, bản lĩnh, trí tuệ và nghệ thuật quân sự Việt Nam. Trong sự kiện lịch sử ấy, có hàng trăm, hàng ngàn người đã dũng cảm chiến đấu và phục vụ chiến đấu không tiếc máu xương, vượt qua hiểm nguy dưới “mưa bom bão đạn” để bảo vệ Thủ đô, giành lại nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Một trong những tấm gương tiêu biểu như thế phải kể đến, đó là ông Nguyễn Văn Khoán, thôn Cát Động, Thị trấn Kim Bài.

  Xem chi tiết
 • Người cựu chiến binh gương mẫu, tận tâm, tận lực với cộng đồng

  Ngày đăng: 09:17 08/04/2022 | Lượt xem: 898

       Những năm qua, việc học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên, hội cựu chiến binh trong huyện tích cực hưởng ứng. Từ đó đã xuất hiện nhiều cá nhân gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Cường, trưởng thôn, Chi hội phó Cựu Chiến binh thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương là một trong những tấm gương tiêu biểu đấy.

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI BÍ THƯ ĐOÀN XÃ GƯƠNG MẪU, NHIỆT TÌNH, SÁNG TẠO TRONG CÁC PHONG TRÀO CỦA TUỔI TRẺ

  Ngày đăng: 10:06 03/03/2022 | Lượt xem: 1723

    Hỏi đến chị Nguyễn Thị Thắm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cự Khê, có lẽ Nhân dân trong xã ai nấy đều biết đến bởi đó là người cán bộ Đoàn luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các phong trào, công việc của địa phương, cũng như các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ. Từ việc phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền trong các tầng lớp Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cũng như vận chuyển hàng thiết yếu cho bà con khu vực cách ly trên địa bàn xã, đến việc đoàn kết, tập hợp, vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia lên đường bảo vệ Tổ quốc…

  Xem chi tiết
 • GƯƠNG NGƯỜI CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC MẶT TRẬN LUÔN TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, HẾT LÒNG VÌ SỰ ẤM NO, HẠNH PHÚC CỦA NHÂN DÂN

  Ngày đăng: 09:49 29/10/2021 | Lượt xem: 1446

     Nếu ai có dịp về thăm xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, hỏi thăm đến ông Hoàng Bách Thảo thì có lẽ mọi người dân nơi đây ai cũng biết, đó là một trong những cán bộ đảng viên năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn,vất vả, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của xã trong năm 2021, nhất là bảo vệ  an toàn, sức khỏe cho nhân dân để vượt qua đại dịch Covid-19.

  Xem chi tiết
 • GƯƠNG THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP, TẠO VIỆC LÀM VÀ THU NHẬP ỔN ĐỊNH CHO NHIỀU NGƯỜI LAO ĐỘNG

  Ngày đăng: 15:48 21/10/2021 | Lượt xem: 1856

     Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn huyện Thanh Oai đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Đặc biệt, đó lại là những công nhân, trí thức trẻ đang tận tụy ngày, đêm lao động sáng tạo, tạo ra nhiều việc làm và những giá trị trong cuộc sống. Một trong những người như thế đáng được biểu dương, ghi nhận, đó là anh Tạ Hữu Toàn, thôn Quảng Minh, xã Mỹ Hưng.

  Xem chi tiết
 • GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  Ngày đăng: 09:54 05/10/2021 | Lượt xem: 2557

  Học tập và làm theo lời Bác, trong những năm qua hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, trên địa bàn huyện Thanh Oai đã xuất hiện nhiều tấm gương sản xuất, kinh doanh giỏi, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Một trong những tấm gương như vậy xứng đáng được biểu dương, ghi nhận đó là chị Đặng Y Bình, sinh năm 1973, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Phương Nhị, xã Hồng Dương.

  Xem chi tiết
 • Kế hoạch Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

  Ngày đăng: 15:52 30/09/2021 | Lượt xem: 1763

  Kế hoạch Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

  Xem chi tiết
 • NHỮNG “CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG” - TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH OAI TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

  Ngày đăng: 11:08 11/09/2021 | Lượt xem: 1803

     Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai với gần 300 cán bộ y, bác sỹ đang công tác tại huyện và các Trạm y tế cơ sở. Trong suốt hơn một năm qua, nhất là từ khi làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát (cuối tháng 4/2021), mỗi cán bộ, y, bác sỹ nơi đây với sứ mệnh cao cả là bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, an toàn cho nhân dân, cũng như là cơ quan phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho Huyện ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Họ thật sự là những “chiến sỹ áo trắng”, không quản ngại vất vả, hiểm nguy, ngày, đêm nơi tuyến đầu, tất cả vì sức khỏe, bình an của nhân dân.

  Xem chi tiết
 • GHI NHẬN “TẤM LÒNG VÀNG” CỦA GIA ĐÌNH ĐOÀN VIÊN TRẺ, XÃ TAM HƯNG

  Ngày đăng: 15:26 04/09/2021 | Lượt xem: 1800

  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, với "tấm lòng vàng" đoàn viên trẻ Tạ Huyền Trang thôn Đại Định xã Tam Hưng đã trao tặng 100 xuất quà, tổng trị giá 25 triệu đồng cho những người cao tuổi trong xã có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất 10 kg gạo và một thùng mỳ tôm...

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 38 kết quả.
của 4