Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách hồ chí minh

 • Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt huyết trong công tác vận động hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường

  Ngày đăng: 10:37 08/03/2023 | Lượt xem: 83

  Học tập và làm theo lời Bác, có nhiều cách làm khác nhau, từ việc nhỏ thường ngày đến những việc lớn trọng đại của địa phương. Hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững, thời gian qua xã Mỹ Hưng đã tập trung tuyên truyền, xây dựng nhiều mô hình, hoạt động thiết thực. Qua đó, huy động sự tham gia tích cực của hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ môi trường, nhiều chị em cán bộ Hội đã tích cực trong công tác vận động hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, tiêu biểu là chị Nguyễn Thị Quyên – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Quảng Minh, xã Mỹ Hưng, một trong những gương tiêu biểu thực hiện các tiêu chí “3 sạch”, góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành, làm đẹp cảnh quan làng quê.  

  Xem chi tiết
 • TẤM LÒNG THƠM THẢO CỦA MỘT DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT

  Ngày đăng: 08:47 06/03/2023 | Lượt xem: 92

  Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn huyện Thanh Oai đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Trong đó có những “tấm lòng vàng”, luôn biết chia sẻ yêu thương giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh vươn lên trong cuộc sống. Một trong những tấm lòng thơm thảo như thế phải kể đến, đó là anh Hà Hoàng Long, thôn Nga My Thượng xã Thanh Mai.

  Xem chi tiết
 • Nguyễn Lâm Tuệ Nhi Liên đội trưởng gương mẫu.

  Ngày đăng: 09:22 04/03/2023 | Lượt xem: 496

  Khi đến trường tiểu học Hồng Dương không ai là không biết đến cô học trò Nguyễn Lâm Tuệ Nhi năng động, thông minh và thân thiện- học sinh lớp 5 A1, một Liên đội trưởng ưu tú, một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện.  

  Xem chi tiết
 • GƯƠNG ĐẢNG VIÊN THANH NIÊN LÀM KINH TẾ GIỎI

  Ngày đăng: 08:51 16/01/2023 | Lượt xem: 206

      Trong cuộc sống đời thường có biết bao tấm gương bình dị, siêng năng, chăm chỉ, có tư duy đổi mới, đặc biệt là biết làm giàu trên chính quê hương của mình. Từ chỗ nắm bắt được nhu cầu của thị trường và thị hiếu người tiêu dùng, đến việc tranh thủ cơ hội có nguồn nhân lực dồi dào của địa phương để sản xuất ra các sản phẩm có giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ cao. Một trong những tấm gương tiêu biểu như thế phải kể đến đó là đảng viên trẻ Dương Văn Hải, chủ cơ sở sản xuất nội thất bàn, ghế nhựa giả mây Hải Đăng ở thôn Đoàn Kết, xã Kim Thư.

  Xem chi tiết
 • Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hường – một nhà giáo tâm huyết và đầy sáng tạo

  Ngày đăng: 16:49 18/11/2022 | Lượt xem: 527

      Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Quả đúng là như vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam đều cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành một bông hoa ngát hương trong rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong mọi lĩnh vực để “nở hoa thơm” cho đời, trong đó có cả những thầy cô đang ngày đêm thầm lặng góp sức mình cho sự nghiệp “trồng người cao cả” - một nghề mà “bụi phấn bám đầy tay”, tuy “không trồng cây trên đất” nhưng “lại nở cho đời những đóa hoa thơm”.   

  Xem chi tiết
 • GƯƠNG CHIẾN SĨ TÊN LỬA CHIẾN ĐẤU ĐỂ BẢO VỆ THỦ ĐÔ TRONG CHIẾN DỊCH 12 NGÀY ĐÊM CUỐI NĂM 1972

  Ngày đăng: 11:01 04/11/2022 | Lượt xem: 393

      Cách đây vừa tròn 50 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Trung ương Đảng, tài thao lược của Quân uỷ Trung ương, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, một biểu tượng sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về ý chí kiên cường, bất khuất, bản lĩnh, trí tuệ và nghệ thuật quân sự Việt Nam. Trong sự kiện lịch sử ấy, có hàng trăm, hàng ngàn người đã dũng cảm chiến đấu và phục vụ chiến đấu không tiếc máu xương, vượt qua hiểm nguy dưới “mưa bom bão đạn” để bảo vệ Thủ đô, giành lại nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Một trong những tấm gương tiêu biểu như thế phải kể đến, đó là ông Nguyễn Văn Khoán, thôn Cát Động, Thị trấn Kim Bài.

  Xem chi tiết
 • Người cựu chiến binh gương mẫu, tận tâm, tận lực với cộng đồng

  Ngày đăng: 09:17 08/04/2022 | Lượt xem: 899

       Những năm qua, việc học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên, hội cựu chiến binh trong huyện tích cực hưởng ứng. Từ đó đã xuất hiện nhiều cá nhân gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Cường, trưởng thôn, Chi hội phó Cựu Chiến binh thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương là một trong những tấm gương tiêu biểu đấy.

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI BÍ THƯ ĐOÀN XÃ GƯƠNG MẪU, NHIỆT TÌNH, SÁNG TẠO TRONG CÁC PHONG TRÀO CỦA TUỔI TRẺ

  Ngày đăng: 10:06 03/03/2022 | Lượt xem: 1726

    Hỏi đến chị Nguyễn Thị Thắm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cự Khê, có lẽ Nhân dân trong xã ai nấy đều biết đến bởi đó là người cán bộ Đoàn luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các phong trào, công việc của địa phương, cũng như các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ. Từ việc phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền trong các tầng lớp Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cũng như vận chuyển hàng thiết yếu cho bà con khu vực cách ly trên địa bàn xã, đến việc đoàn kết, tập hợp, vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia lên đường bảo vệ Tổ quốc…

  Xem chi tiết
 • GƯƠNG NGƯỜI CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC MẶT TRẬN LUÔN TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, HẾT LÒNG VÌ SỰ ẤM NO, HẠNH PHÚC CỦA NHÂN DÂN

  Ngày đăng: 09:49 29/10/2021 | Lượt xem: 1447

     Nếu ai có dịp về thăm xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, hỏi thăm đến ông Hoàng Bách Thảo thì có lẽ mọi người dân nơi đây ai cũng biết, đó là một trong những cán bộ đảng viên năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn,vất vả, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của xã trong năm 2021, nhất là bảo vệ  an toàn, sức khỏe cho nhân dân để vượt qua đại dịch Covid-19.

  Xem chi tiết
 • GƯƠNG THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP, TẠO VIỆC LÀM VÀ THU NHẬP ỔN ĐỊNH CHO NHIỀU NGƯỜI LAO ĐỘNG

  Ngày đăng: 15:48 21/10/2021 | Lượt xem: 1860

     Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn huyện Thanh Oai đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Đặc biệt, đó lại là những công nhân, trí thức trẻ đang tận tụy ngày, đêm lao động sáng tạo, tạo ra nhiều việc làm và những giá trị trong cuộc sống. Một trong những người như thế đáng được biểu dương, ghi nhận, đó là anh Tạ Hữu Toàn, thôn Quảng Minh, xã Mỹ Hưng.

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 42 kết quả.
của 5