Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách hồ chí minh

 • Vị thuyền trưởng trên con tàu chở tri thức

  Ngày đăng: 12:52 02/12/2019 | Lượt xem: 560

    Thân thiện, gần gũi, giản dị và luôn lạc quan với nụ cười hồn hậu,  đặc biệt  luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân mình  đó là cảm nhận của bất kỳ ai cũng nhận thấy  khi được tiếp  xúc với cô Phạm Thị Kim Hoa Hiệu trưởng trường THCS xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

  Xem chi tiết
 • Hợp tác xã Nông nghiệp xã Kim An huyện Thanh Oai, điểm sáng trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Ngày đăng: 15:27 02/07/2019 | Lượt xem: 1433

   Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Phải củng cố Hơp tác xã cho tốt... Muốn hợp tác xã tốt phải nâng cao tinh thần làm chủ, làm chủ xóm làng, làm chủ hợp tác xã, làm chủ đất nước của nhân dân. Làm chủ hợp tác xã là phải coi công việc của hợp tác xã như công việc của mình”. Thực hiện lời dạy của Người, chi bộ Hợp tác xã nông nghiệp (HTX NN) xã Kim An, huyện Thanh Oai luôn xác định học và làm theo Bác chính là lãnh đạo đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.  

  Xem chi tiết
 • Bát chè sẻ đôi

  Ngày đăng: 14:29 03/08/2018 | Lượt xem: 790

  Đồng chí liên lạc đi công văn 10 giờ đêm mới đến. Bác gọi mang ra một bát, một thìa con. Rồi Bác đem bát chè đậu đen, đường phèn, mà anh em phục vụ vừa mang lên, xẻ một nửa cho đồng chí liên lạc. - Cháu ăn đi! Thấy đồng chí liên lạc ngần ngại, lại có tiếng đằng hắng bên ngoài, Bác giục: - Ăn đi, Bác cùng ăn... Cám ơn Bác, đồng chí liên lạc ra về. Ra khỏi nhà sàn, xuống sân, đồng chí cấp dưỡng bấm vào vai anh lính thông tin: - Cậu chán quá. Cả ngày Bác có bát chè để bồi dưỡng làm đêm mà cậu lại ăn mất một nửa. - Khổ quá, anh ơi! Em có sung sướng gì đâu. Thương Bác, em vừa ăn vừa rớt nước mắt, nhưng không ăn lại sợ Bác không vui, mà ăn thì biết cái chắc là các anh mắng mỏ rồi…   

  Xem chi tiết
 • Chú còn trẻ, chú vào hầm trước đi

  Ngày đăng: 14:20 03/08/2018 | Lượt xem: 952

  Một ngày tháng 7 năm 1967 ở Hà Nội, đồng chí Mai Văn Bộ được Bác Hồ gọi đến mời cơm tiễn chân trước khi đồng chí lên đường đi Paris nhận nhiệm vụ Tổng đại diện Chính phủ ta bên cạnh Chính phủ Pháp. Trong bữa cơm, Bác kể chuyện về khu Luýc-xăm-bua, Mông-pac-nát, nơi Bác có nhiều kỷ niệm. Bác nói Bác rất yêu Paris, Paris đã dạy cho Người nhiều điều... Bỗng tiếng còi báo động rú lên. Một chiến sĩ bảo vệ yêu cầu Bác và các đồng chí khác xuống hầm. Ít phút sau đã nghe tiếng đạn nổ. - Thưa Bác, tác chiến báo cáo chúng nó đánh cầu Long Biên. Mời Bác vào hầm trú ngay cho. Bác quay lại đồng chí Bộ, nói: - Bác già rồi, chẳng bom đế quốc nào ném đâu. Chú còn trẻ, chú cần vào hầm trú ẩn trước. Rồi Bác đẩy đồng chí Bộ đi trước, sau đó đến đồng chí Phạm Văn Đồng, đồng chí cảnh vệ. Bác là người vào hầm trú ẩn sau cùng.

  Xem chi tiết
 • Câu chuyện về ba chiếc ba lô

  Ngày đăng: 14:08 03/08/2018 | Lượt xem: 810

  Câu chuyện về ba chiếc ba lô   Trong những ngày sống ở Việt Bắc, mỗi lần Bác đi công tác, có hai đồng chí đi cùng. Vì sợ Bác mệt, nên hai đồng chí định mang hộ ba lô cho Bác, nhưng Bác nói: - Đi đường rừng, leo núi ai mà chẳng mệt, tập trung đồ vật cho một người mang đi thì người đó càng chóng mệt. Cứ phân ra mỗi người mang một ít. Khi mọi thứ đã được phân ra cho vào 3 ba-lô rồi, Bác còn hỏi thêm: - Các chú đã chia đều rồi chứ? Hai đồng chí trả lời: - Thưa Bác, rồi ạ. Ba người lên đường, qua một chặng, mọi người dừng chân, Bác đến chỗ đồng chí bên cạnh, xách chiếc ba lô lên. - Tại sao ba lô của chú nặng mà Bác lại nhẹ? Sau đó, Bác mở cả 3 chiếc ba lô ra xem thì thấy ba lô của Bác nhẹ nhất, chỉ có chăn, màn. Bác không đồng ý và nói: - Chỉ có lao động thật sự mới đem lại hạnh phúc cho con người. Hai đồng chí kia lại phải san đều các thứ vào 3 chiếc ba lô

  Xem chi tiết
 • Gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Ngày đăng: 10:45 05/07/2018 | Lượt xem: 1721

    Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, thời gian qua, huyện Thanh Oai đã có nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn với tinh thần cần cù, chịu khó đã làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế. Trong đó, chị Nguyễn Thị Quyên, Thôn Quảng Minh, xã Mỹ Hưng là một điển hình như vậy.

  Xem chi tiết
 • Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”

  Ngày đăng: 09:34 01/06/2018 | Lượt xem: 946

    “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. 70 năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân huyện Thanh Oai qua các thế hệ, đã nhân lên truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam, góp phần khẳng định tầm cao nhân cách, chiều sâu văn hóa tâm hồn của người công dân đối với Tổ quốc thông qua những hành động, việc làm thiết thực, cụ thể.  

  Xem chi tiết
 • KỶ NIỆM 70 NĂM, NGÀY BÁC HỒ RA “LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC” (11/6/1948 – 11/6/2018)

  Ngày đăng: 09:13 01/06/2018 | Lượt xem: 2448

     Cách đây vừa tròn 70 năm, giữa thời kỳ gian khổ, ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta, để kháng chiến thắng lợi, kiến quốc thành công, yêu cầu đặt ra là phải động viên được lực lượng của toàn dân cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Chính  trong hoàn cảnh ấy, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, khơi dậy, cổ vũ mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước của các giai tầng trong xã hội lúc bấy giờ, đưa đất nước ta vượt qua khó khăn thử thách trước giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm trong những năm đầu đất nước mới dành được độc lập.

  Xem chi tiết
 • Cụm thi đua số VI, TP Hà Nội giao lưu, tọa đàm “Những bông hoa đẹp, thi đua lao động, sáng tạo, xây dựng Nông thôn mới”

  Ngày đăng: 13:38 30/05/2018 | Lượt xem: 2963

     Trong không khí phấn khởi, tự hào cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm, ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, sáng ngày 30/5, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai – đơn vị Cụm trưởng và các huyện thành viên Cụm Thi đua số VI long trọng tổ chức Chương trình giao lưu, tọa đàm “Những bông hoa đẹp, thi đua lao động, sáng tạo, xây dựng Nông thôn mới” năm 2018, tại nhà lưu niệm Bác Hồ, thôn Xuyên Dương, xã Xuân Dương.

  Xem chi tiết
 • Lễ khánh thành Đình – Đền thờ Bác Hồ, thôn Trung, xã Cao Viên

  Ngày đăng: 11:54 19/05/2018 | Lượt xem: 2434

    Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), sáng ngày 19/5, thôn Trung, xã Cao Viên long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch HCM và lễ cắt băng khánh thành Đình – Đền thờ Bác Hồ.

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 19 kết quả.
của 2