tin tiêu điểm

• Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất

Ngày đăng: 09:05 12/09/2017 | Lượt xem: 25

Hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất ở tại Thôn Quế Sơn - Xã Tân Ước và Thôn Thiên Đông - Xã Mỹ Hưng - Huyện Thanh Oai - TP. Hà Nội

• Hướng dẫn thực hiện và công khai thành phần hồ sơ, quy trình cấp Giấy chứng nhận đất ở lần đầu

Ngày đăng: 15:16 08/09/2017 | Lượt xem: 89

• XÃ BÌNH MINH ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Ngày đăng: 18:05 01/09/2017 | Lượt xem: 283

Xã Bình Minh có 14.003 nhân khẩu với 4.197 hộ gia đình ở 10 thôn trong xã. Trong những tháng vừa qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung, ở huyện Thanh Oai nói riêng, trong đó có xã Bình Minh, sốt xuất huyết đã hưởng đến sức khỏe, sản xuất và đời sống của một bộ phận nhân dân, nhất là những gia đình có người bị bệnh phải nằm viện điều trị. Để ngăn chặn và giải quyết tận gốc nguyên nhân của bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, Đảng ủy, UBND cũng như ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Bình Minh đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố và của huyện, chủ động triển khai đồng bộ mọi biện pháp để phòng chống sốt xuất huyết.

• XÃ LIÊN CHÂU QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH MỤC TIÊU XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2017

Ngày đăng: 18:03 01/09/2017 | Lượt xem: 58

Là xã nằm ở vị trí phía Đông-Nam của huyện Thanh Oai, xã Liên Châu có diện tích đất tự nhiên là 618,43 ha; dân số hơn 8 nghìn nhân khẩu sinh sống ở 2 thôn trong xã. Thực hiện Chương trình số 07 của Huyện ủy về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2010-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đang đẩy mạnh toàn diện các mặt công tác, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ để phấn đấu đạt xã nông thôn mới trong năm 2017.

• Chung kết giải chạy báo Hà Nội Mới, lần thứ 44 Vì hòa bình huyện Thanh Oai năm 2017

Ngày đăng: 18:01 01/09/2017 | Lượt xem: 44

Hòa chung không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, hướng tới giải chạy Báo Hà Nội mở rộng lần thứ 44 Vì hòa bình thành phố Hà Nội năm 2017.

• Kết quả sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 11 -NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị (khoá X) về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên địa bàn huyện

Ngày đăng: 17:59 01/09/2017 | Lượt xem: 42

Trong 10 năm qua việc tổ chức triển khai  thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị (khoá X) về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên địa bàn huyện đã được các cấp uỷ Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự chuyển biến quan trọng về nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và xác định rõ hơn nhiệm vụ của các cấp ủy, trách nhiệm của chính quyền, các ngành đối với công tác phụ nữ trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay.

• CHI CỤC THUẾ THANH OAI TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP THU NGÂN SÁCH NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2017

Ngày đăng: 17:57 01/09/2017 | Lượt xem: 44

Chi Cục Thuế Thanh Oai thực hiện nhiệm vụ tài chính thu - NSNN 6 tháng đầu năm 2017 được triển khai trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) tiếp tục có chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát; thị trường tài chính, sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định; khu vực dịch vụ tăng trưởng khá... Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức: chỉ số sản xuất công nghiệp tăng thấp, giải ngân vốn đầu tư phát triển (ĐTPT) chậm so với yêu cầu; ngành chăn nuôi gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ; dịch bệnh và diễn biến phức tạp của thời tiết ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân.

• KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ K11A-17

Ngày đăng: 17:56 01/09/2017 | Lượt xem: 63

Để từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý các cấp của huyện đạt chuẩn về trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, ngày 10/8/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Oai, Ban Thường vụ Huyện ủy phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính K11A-17 khóa học 2017-2018 cho 100 học viên là cán bộ đương chức và cán bộ diện dự nguồn quy hoạch các chức danh: trưởng, phó các phòng, Ban của Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn, các trường học trong địa bàn huyện.

• NGÀNH GIÁO DỤC THANH OAI VỮNG BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI

Ngày đăng: 17:55 01/09/2017 | Lượt xem: 81

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương và thành tích của những năm học trước; năm học 2016 - 2017, ngành GD&ĐT huyện Thanh Oai tiếp tục đẩy mạnh thi đua, phát huy các cuộc vận động lớn trong ngành, đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý, phát huy tối đa năng lực của thầy và trò; gắn yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện vào giáo dục mũi nhọn của học sinh trong các nhà trường.

• KẾT QUẢ CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2017 CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THANH OAI

Ngày đăng: 17:54 01/09/2017 | Lượt xem: 44

Trong những năm qua, công tác giáo dục lý luận chính trị đã được triển khai sâu rộng trong Đảng, trong hệ thống chính trị. Trong đó, việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân đóng vai trò quan trọng, làm cho chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối, chủ trương của Đảng giữ vai trò chủ đạo trong đời sống xã hội; góp phần nâng cao nhận thức, tư duy, trình độ lý luận và khả năng phản bác lại những luận điểm sai trái; đảm bảo cho các thế hệ kế cận luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, trung thành với chế độ XHCN.