các bài viết chuyên sâu

• Thanh Oai phát huy hiệu quả 6 chương trình công tác trọng tâm của Huyện ủy, khóa XXII, nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày đăng: 13:33 14/06/2018 | Lượt xem: 1608

Phát huy tinh thần đoàn kết,  năng động, đổi mới, nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Oai đã chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đề ra chủ trương, định hướng phù hợp với thực tế của Đảng bộ, tạo bước chuyển mới trên các lĩnh vực hoạt động. Đến nay có 14/15 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đề ra cơ bản đạt và vượt kế hoạch.

• Thanh Oai tuyên dương khen thưởng 200 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018

Ngày đăng: 11:13 24/05/2018 | Lượt xem: 6167

Ngày 24/5, huyện Thanh Oai tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018. Về dự Lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Văn Bổng, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Thị Hà, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Tuấn Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban trong huyện; các đồng chí đại diện Ban giám hiệu các nhà trường và 200 em học sinh giỏi tiêu biểu.

• Hiệu quả từ việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Ngày đăng: 09:17 16/05/2018 | Lượt xem: 7016

Trong những năm gần đây, bằng nhiều phong trào thi đua thiết thực, nhiều giải pháp sáng tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống cho chị em. Thông qua đó nhằm thu hút, tập hợp đông đảo hội viên, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới.

• THANH OAI ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

Ngày đăng: 16:31 20/12/2016 | Lượt xem: 50746

Thanh Oai, là một trong những huyện ngoại thành của Thủ đô Hà Nội. Trong những năm qua, huyện Thanh Oai đã tích cực thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo (XĐGN) và thu được một số kết quả bước đầu quan trọng. Từ 2011 - 2015,  tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm bình quân hàng năm từ 2 - 3%. Tuy nhiên, số hộ nghèo của huyện hiện còn  2.058 hộ, hộ cận nghèo còn 1.538 hộ.  Việc xóa đói giảm nghèo đã được huyện thực hiện nhiều năm qua và theo các chương trình XĐGN của Nhà nước, nhưng nguy cơ tái nghèo rất có khả năng diễn ra, đời sống nhân dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

• Huyện Thanh Oai với công tác dân vận về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Ngày đăng: 12:17 12/11/2014 | Lượt xem: 54189

Những năm qua, mặc dù còn chịu nhiều ảnh hưởng của diễn biến thời tiết phức tạp, nhất là khủng hoảng tài chính thế giới đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân trong huyện. Song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở

Hiển thị 5 kết quả.